Cảnh sát Nhật Bản tăng cường kiểm tra an ninh tại Tokyo, ngày 20/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhật Bản siết chặt an ninh trước thềm quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo

Trong bối cảnh các đoàn quan khách quốc tế đang tới thủ đô Tokyo để dự quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo, Nhật Bản đã tiến hành các biện pháp siết chặt an ninh tại đây, đặc biệt là sân bay Haneda - nơi sẽ tiếp đón các đoàn quốc tế - và Võ Đạo quán Nhật Bản (Nippon Budokan) - nơi sẽ tổ chức quốc tang.
Một người dân bày tỏ sự thương tiếc với ông Abe Shinzo.

Dòng người tiếc thương cựu Thủ tướng Abe Shinzo

Sự kiện cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo qua đời sau khi ông bị bắn trong lúc đang phát biểu để vận động tranh cử cho một ứng viên của đảng Dân chủ Tự do (LDP) đã làm chấn động thế giới. Ngay trong đêm 8/7, nhiều người tại Nhật Bản đã tới hiện trường ông bị bắn để bày tỏ niềm thương tiếc đối với nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng không chỉ ở "đất nước mặt trời mọc" mà còn trên toàn thế giới.
Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo qua đời sau khi bị bắn. (Ảnh: REUTERS)

Nhiều nhà lãnh đạo thế giới bày tỏ tiếc thương cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo

Nhiều nhà lãnh đạo thế giới đã bày tỏ sự tiếc thương đối với cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, sau khi nhận được tin ông qua đời do bị bắn từ phía sau trong lúc vận động tranh cử cho một ứng cử viên của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền ở thành phố Nara, phía tây Nhật Bản, vào ngày 8/7.
Cảnh sát làm việc tại hiện trường vụ tấn công ông Abe. (Ảnh: Kyodo)

Nhật Bản công bố nguyên nhân tử vong của ông Abe Shinzo

Chiều tối 8/7, ông Hidetada Fukushima, bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Nara ở tỉnh Nara, nơi cựu Thủ tướng Abe Shinzo được chữa trị, xác nhận ông Abe đã qua đời vào lúc 17 giờ 3 phút (giờ địa phương) do mất máu sau khi bị bắn từ phía sau trong lúc vận động tranh cử cho một ứng cử viên của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền.