Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Sydney, Australia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

WHO đưa ra các khuyến nghị để đẩy lùi đại dịch Covid-19

Trong báo cáo Covid-19 hằng tuần mới nhất vừa công bố, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã kêu gọi các nước cần duy trì thành quả chống dịch thông qua các biện pháp hữu hiệu, trong đó có việc đẩy mạnh tiêm vaccine, đặc biệt cho những đối tượng có nguy cơ cao, cũng như bảo đảm nguồn cung trang thiết bị y tế và nguồn nhân lực y tế phù hợp.
Tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Sydney, Australia. (Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN)

Nguy cơ tiềm ẩn từ tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 rất thấp đối với trẻ em​

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Monash của Australia đã hoàn thành nghiên cứu về nguy cơ viêm cơ tim liên quan đến tiêm vaccine ngừa Covid-19 ở thanh thiếu niên, với kết luận nguy cơ là rất nhỏ và lợi ích của tiêm chủng đem lại lớn hơn rất nhiều so với những rủi ro khi không tiêm vaccine.
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ, ngày 18/5/2021. (Ảnh: Reuters)

WHO: Mũi tăng cường thứ hai vaccine ngừa Covid-19 có lợi cho người nguy cơ cao

Trong bối cảnh biến thể Omicron cùng các biến thể phụ vẫn đang lây lan mạnh trên toàn cầu, một nhóm chuyên gia do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) triệu tập cho biết, việc tiêm mũi tăng cường thứ hai vaccine ngừa Covid-19 (mũi thứ tư) cho những người dễ bị tổn thương nhất có thể mang lại một số lợi ích.

Thái Bình hoàn thành hai đợt tiêm cho trẻ dưới 12 tuổi. (Ảnh: Mai Tú)

Thái Bình tiêm hơn 33 nghìn liều vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ dưới 12 tuổi

Toàn bộ số vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đã được các địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Bình tổ chức tiêm hết cho các đối tượng. Đây là nỗ lực của toàn ngành y tế, trong bối cảnh tại một số điểm tiêm qua sàng lọc, buộc dừng tiêm đối với những trẻ em có các vấn đề về sức khỏe.

Người cao tuổi đi tiêm chủng tại điểm tiêm chủng Lat Phrao, thủ đô Bangkok. (Ảnh: NAM ĐÔNG)

Miễn dịch cộng đồng với Covid-19 ở Thái Lan đạt 50% dân số

Ngày 20/4, Cục Kiểm soát dịch bệnh (DoDC) thuộc Bộ Y tế Thái Lan cho biết, mức độ miễn dịch cộng đồng đối với dịch Covid-19 ở nước này hiện đã đạt xấp xỉ một nửa dân số toàn quốc. Tuy nhiên, con số này vẫn còn thấp hơn khá nhiều so với mục tiêu 80% do chính phủ đề ra.

Thái Bình có khoảng 200 nghìn trẻ em từ 6 tuổi đến 12 tuổi trong diện tiêm vaccine phòng Covid-19. (Ảnh: MAI TÚ)

Thái Bình tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ đến 12 tuổi

Thông tin cho phóng viên Báo Nhân Dân, ông Phạm Quang Hòa, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình cho biết: Bắt đầu từ ngày mai (19/4), địa phương tổ chức tiêm mũi 1 vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em đến 12 tuổi. Đây là đợt tiêm thứ 43 tại địa bàn, tuy nhiên đối tượng tiêm lần này là trẻ nhỏ nên việc bảo đảm an toàn sau tiêm chủng được đặt lên hàng đầu.