Nhật Bản cấp phép sử dụng vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 6 tháng đến 4 tuổi

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) vừa cấp phép tiêm vaccine phòng Covid-19 của hãng Pfizer dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi đến 4 tuổi. Đây là vaccine đầu tiên dành cho nhóm tuổi này được cấp phép ở Nhật Bản.
0:00 / 0:00
0:00
Vaccine phòng Covid-19 của hãng Pfizer/BioNTech. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Vaccine phòng Covid-19 của hãng Pfizer/BioNTech. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Vaccine mới cấp phép được sử dụng để phòng ngừa chủng gốc của virus SARS-CoV-2 đã xuất hiện lần đầu ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, vào cuối năm 2019. Mỹ đã cấp phép khẩn cấp cho vaccine này vào tháng 6 năm nay cùng với vaccine của hãng Moderna.

Cùng ngày, MHLW đã cấp phép nhanh cho vaccine phòng biến thể phụ BA.5 của biến thể Omicron do hãng dược phẩm Pfizer sản xuất. Dự kiến các vaccine này sẽ được phân phát đến các địa phương trên khắp cả nước từ tháng này.

Ngoài Pfizer, hãng Moderna cũng đang đề nghị MHLW cấp phép lưu hành cho loại vaccine tương tự của hãng này. Các sản phẩm của Pfizer và Moderna đều là những vaccine đã được điều chỉnh để ngăn ngừa các biến thể phụ BA.4 và BA.5 của biến thể Omicron và đã được cấp phép lưu hành ở Mỹ.

Sau khi bùng phát mạnh mẽ vào các tháng 7 và 8 với số ca nhiễm mới có lúc vượt ngưỡng 260.000 ca/ngày, thời gian gần đây, dịch Covid-19 ở Nhật Bản đã có dấu hiệu lắng dịu.

Vào ngày 5/10, nước này chỉ ghi nhận thêm 41.018 ca nhiễm mới, giảm khoảng 8.500 ca so với một tuần trước đó, và 86 ca tử vong do Covid-19.