Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận làm việc với lãnh đạo Vùng Auvergne-Rhone-Alpes.

Thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Thái Bình và các địa phương ở Pháp

Lãnh đạo và cộng đồng doanh nghiệp tại Vùng Auvergne-Rhone-Alpes, vùng kinh tế trọng điểm lớn thứ 2 ở Pháp, bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ và niềm tin đối với những cơ hội hợp tác giữa hai nước; đồng thời mong muốn thúc đẩy hợp tác với tỉnh Thái Bình trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, năng lượng, hạ tầng cơ sở xanh và môi trường.
Phối cảnh sân bay Sapa.

Đầu tư sân bay nhỏ sẽ tạo ra nhiều giá trị thặng dư cho địa phương

Đại diện cơ quan quản lý Nhà nước và các chuyên gia kinh tế cho rằng, phát triển sân bay nhỏ sẽ thật sự cần thiết và hữu ích nếu các sân bay này có thể hỗ trợ các sân bay lớn hơn và việc bổ sung quy hoạch phải hài hòa với quy hoạch phát triển giao thông quốc gia cũng như đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội.
Các khách mời tham dự Tọa đàm. (Ảnh: VGP)

Chính phủ và doanh nghiệp cùng đồng hành vượt khó

Sáng 8/10, tại Hà Nội, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức cuộc Tọa đàm: "Chính phủ và doanh nghiệp: Đồng hành vượt khó" với sự tham dự các vị khách mời là các nhà quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp để cùng cùng phân tích, chia sẻ về sự đóng góp của doanh nghiệp đối với nền kinh tế; sự hỗ trợ, đồng hành của Chính phủ, các cơ quan chức năng đối với doanh nghiệp; những khó khăn, vướng mắc mà doanh nghiệp đang cần xử lý, xem xét; những kiến nghị, đề xuất cụ thể của doanh nghiệp.
Toàn cảnh buổi tọa đàm.

Cần một tổ chức đoàn kết và tập hợp thanh niên khuyết tật cả nước

Tại Tọa đàm “Giải pháp hỗ trợ thanh niên khuyết tật hòa nhập cộng đồng”, diễn ra sáng 29/9 tại Hà Nội, các đại biểu thanh niên khuyết tật ưu tú từ khắp cả nước đã đưa ra nhiều kiến nghị, chia sẻ thực tế đáng chú ý gắn với việc hỗ trợ, tạo cơ hội để người yếu thế nói lên nguyện vọng, tìm kiếm cơ hội cho bản thân.
Quang cảnh Tọa đàm.

Tìm giải pháp hỗ trợ nhà thầu giao thông vượt “bão giá”

Ngày 12/8, Báo Giao thông đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề "Giải pháp giúp nhà thầu giao thông vượt 'bão giá'". Trong thời gian qua, Chính phủ và các bộ, ngành đã vào cuộc quyết liệt tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan vấn đề “bão giá” vật liệu xây dựng tại các dự án giao thông trọng điểm, nhất là các dự án cao tốc bắc-nam.
(Ảnh: VGP)

Để xe buýt thực sự là một lựa chọn văn minh

Chiều 25/7, tại Hà Nội, Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ tổ chức Tọa đàm "Để xe buýt thực sự là một lựa chọn văn minh". Tại cuộc tọa đàm, các chuyên gia, hiệp hội, doanh nghiệp thảo luận về những vấn đề còn tồn tại và đề xuất giải pháp cho các nhà quản lý, cũng như các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.
Hoàn thiện hành lang pháp lý cho xử lý nợ xấu. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Hoàn thiện hành lang pháp lý cho xử lý nợ xấu

Tại tọa đàm “Hoàn thiện pháp lý về nợ xấu sau khi Nghị quyết 42 kết thúc thí điểm” do Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy tổ chức ngày 13/7 tại Hà Nội, TS Cấn Văn Lực, Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ Quốc gia, khẳng định Nghị quyết 42 đã mang đến kết quả rất tốt, tuy nhiên vẫn còn những vướng mắc cần phải được tháo gỡ, song song với việc chuẩn bị luật hóa.