Tri ân các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phòng, chống dịch Covid-19

Chủ Nhật, 28-11-2021, 17:47
Lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao bằng khen tặng các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp cho Chương trình ATM.

Chiều 28/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức tri ân các tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua.

Trong bối cảnh cả nước cùng nỗ lực chung tay phòng, chống dịch Covid-19, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các doanh nghiệp hội viên vẫn phát huy vai trò xung kích trên nhiều lĩnh vực kinh tế-xã hội. Hội đã kêu gọi cộng đồng doanh nhân trẻ cả nước đồng hành cùng Chính phủ và chính quyền các tỉnh, thành phố trong việc phòng, chống dịch Covid-19 với nhiều sáng kiến, hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Theo đó, đã cung cấp trang thiết bị, máy thở, kit test nhanh, máy PCR, xe cứu thương, ủng hộ hơn 125.000 suất ăn miễn phí cho người nghèo và lực lượng tuyến đầu; 16.000 túi thuốc cho cán bộ, chiến sĩ và người bệnh F0; 1.500 đơn vị máu; 10.000 bình oxy hỗ trợ cho hơn 60.000 F0; vận động 1.500 F0 đã khỏi bệnh xung phong vào 45 bệnh viện để hỗ trợ y, bác sĩ và chăm sóc bệnh nhân; tham gia 50 đội tiêm vaccine và chương trình hỗ trợ 1.200 trẻ mồ côi trong đại dịch Covid-19. Tất cả những chương trình nói trên được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đặt tên là ATM, với ý nghĩa: An sinh - Tận tâm - Mau chóng.

Dịp này, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam giới thiệu bộ phim tài liệu với tên gọi “Những chiến binh thầm lặng”. Bộ phim do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp đạo diễn Ngô Quang Hải và hãng phim Vimax Films sản xuất, ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp về tình người, hoạt động của các tình nguyện viên và các nhà hảo tâm trong hơn 120 ngày tham gia phòng, chống dịch Covid-19. 

Bộ phim thực hiện trong thời gian được coi là cao điểm của dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh (thời điểm cuối tháng 8/2021). Đó là câu chuyện về những hy sinh thầm lặng, những đóng góp sức lực, tài lực, vật lực và cả trí lực của các tình nguyện viên, các y, bác sĩ tuyến đầu, các nhà hảo tâm…; dẫn dắt người xem đến với câu chuyện của những bác sĩ tuyến đầu, cùng cuộc chiến đấu sinh tử và khốc liệt ở phòng hồi sức tích cực để giành lại sự sống cho bệnh nhân. Những hy sinh âm thầm ấy đã mang đến thông điệp lớn lao và đầy ý nghĩa về tình yêu thương, về cái thiện và giúp mỗi người vững tin hơn vào những điều tốt đẹp của cuộc sống. 

Bộ phim không có lời bình, tất cả sử dụng lời kể của các nhân vật về những câu chuyện mà họ trực tiếp chứng kiến, tham gia. Thông qua việc làm và câu chuyện của họ, người xem có thể hình dung được phần nào sự khốc liệt của đại dịch Covid-19 diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian vừa qua. 

Dự kiến, bộ phim này sẽ được phát trên sóng VTV1 (Đài Truyền hình Việt Nam) và Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV) trong tuần tới.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan
HOÀNG LIÊM