Hà Nội cần có biện pháp khai thác các giá trị văn hóa di sản một cách có chiều sâu để phát triển du lịch. Trong ảnh: Đoàn rước trong Lễ hội kỷ niệm 595 năm Vua Lê Thái Tổ đăng quang.

Đổi mới sản phẩm du lịch để tăng sức hút

Từ đầu năm 2023 đến nay, ngành du lịch Thủ đô đã đạt mức tăng trưởng ấn tượng. Tuy nhiên, để quá trình hồi phục bền vững, nhanh chóng đạt và vượt những chỉ số về doanh thu, số lượng khách... như giai đoạn trước khi xảy ra dịch Covid-19, thì vẫn còn nhiều thách thức. Theo nhiều chuyên gia, Hà Nội cần tiếp tục đổi mới các sản phẩm du lịch một cách có chiều sâu; đẩy mạnh phát triển du lịch đêm... để tăng sức hút với khách trong nước và quốc tế.
Virus SARS-CoV-2. Ảnh: Reuters

Hàng loạt biến thể mới của virus SARS-CoV-2 xuất hiện: Hiểm họa vẫn rình rập

Nhiều quốc gia đang đứng trước mối đe dọa bùng phát làn sóng dịch Covid-19 mới, chủ yếu do sự xuất hiện hàng loạt biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Trong bối cảnh đó, việc nêu cao tinh thần cảnh giác và đoàn kết, hợp tác chống dịch, đồng thời xây dựng hệ thống chăm sóc y tế có sức chống chịu tốt với thách thức là nhiệm vụ của mọi quốc gia.
Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Làn sóng dịch Covid-19 lại “manh nha” tại nhiều quốc gia trên thế giới

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp với số ca mắc mới trong tháng 7 vừa qua trên toàn thế giới đã tăng tới 80% so với tháng trước đó. Các hình thái thời tiết cực đoan và sự gián đoạn hoạt động y tế do người lao động đình công càng làm trầm trọng thêm những áp lực với hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu.
Công nhân Công ty cổ phần Daikin Việt Nam, Khu công nghiệp Thăng Long II (Hưng Yên) lắp ráp máy điều hòa. (Ảnh ĐỨC ANH)

Kiến tạo không gian phát triển cho doanh nghiệp

Những bất ổn của thế giới đã tác động không nhỏ tới nền kinh tế có độ mở lớn như Việt Nam, khiến bức tranh kinh tế nước ta bảy tháng qua vẫn mang gam màu xám. Vì vậy, trước những khó khăn hiện nay, Nhà nước cần ưu tiên tập trung hoàn thiện khung khổ pháp lý về đầu tư kinh doanh; tiếp tục có các giải pháp giảm chi phí cho doanh nghiệp, tăng cường khả năng tiếp cận nguồn lực nhằm tạo không gian phát triển mới.
Nhân viên y tế tại trung tâm xét nghiệm Covid-19 tại Argentina, ngày 6/1/2022. (Ảnh: Reuters)

UNDP: Các cuộc khủng hoảng trong 3 năm qua đẩy 165 triệu người vào diện nghèo

Đại dịch Covid-19, cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt và cuộc xung đột ở Ukraine đã đẩy 165 triệu người trên thế giới vào diện nghèo tính từ năm 2020. Đây là kết quả báo cáo mới được Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) công bố cùng lời kêu gọi giãn nợ cho các nước đang phát triển.
Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai tiêm cho 19.365 người nguy cơ.

TP Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện “Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ” nhiễm Covid-19

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh thông tin, sau hơn 1 tháng kích hoạt chiến dịch “Bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ” (từ 19/4 đến 31/5), Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành rà soát và lập danh sách cho 165.645 người thuộc nhóm người nguy cơ (người trên 50 tuổi, người có bệnh nền), nâng tổng số người nguy cơ đang được quản lý đến thời điểm hiện tại là 1.071.452 người.