Quang cảnh buổi làm việc.

Tăng cường hỗ trợ, tri ân các gia đình liệt sĩ

Từ ngày thành lập đến nay, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã nỗ lực hoạt động nhằm hỗ trợ các gia đình liệt sĩ về thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, phối hợp các cơ quan chức năng tổ chức giám định ADN xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin, huy động nguồn lực từ xã hội để tri ân các gia đình liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng có hoàn cảnh khó khăn.
Hôm nay, ông Đặng Đình Thuận (81 tuổi) ở thôn Thuận Trạch, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) dậy sớm để lau dọn bàn thờ, chuẩn bị mâm cơm giỗ Bác Hồ.

Mâm cơm giỗ Bác Hồ trong ngày Tết Độc lập ở Lệ Thủy

Cứ vào dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9, người dân huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình sinh sống khắp mọi miền đất nước trở về quê hương đoàn tụ với gia đình và dự lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang. Dịp này, nhiều gia đình làm mâm cơm để giỗ Bác Hồ trong Tết Độc lập. Đây là nét văn hóa độc đáo thể hiện lòng tôn kính và biết ơn đối với Bác Hồ của người dân trên quê hương Lệ Thủy anh hùng.
Ảnh minh họa.

Grab triển khai chuỗi hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 8 năm hoạt động tại Việt Nam

Đánh dấu cột mốc kỷ niệm 8 năm hoạt động tại Việt Nam, xuyên suốt tháng 8/2022, Grab Việt Nam bắt đầu triển khai các chương trình tri ân đặc biệt dành cho các đối tác tài xế đã gắn bó với Grab ngay từ những ngày đầu và chương trình thưởng đặc biệt dành cho tất cả đối tác tài xế đang hoạt động tích cực khắp cả nước.
Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Đông Triều phối hợp với Quân chủng Phòng không-Không quân tổ chức khởi công xây dựng “Nhà tình nghĩa” tặng gia đình chính sách. Ảnh: quangninh.gov.vn

Tri ân thiết thực, nghĩa tình

Những ngày tháng 7 này, cùng với các hoạt động tri ân của cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể địa phương, lực lượng vũ trang Quân khu 3 cũng đang triển khai nhiều việc làm thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần các thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng.
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và các thành viên trong Đoàn dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tri ân sâu sắc đối với sự cống hiến của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. (Ảnh: CÔNG HẬU)

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa dâng hương tri ân đồng chí Tố Hữu và Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), chiều 26/7, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dẫn đầu Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm, dâng hương tri ân đồng chí Tố Hữu, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) tại xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế).
Thắp sáng ngọn lửa tri ân các Anh hùng liệt sĩ ở nghĩa trang phường Phúc Thành (Ninh Bình).

Thắp sáng ngọn lửa tri ân ở Ninh Bình

Tối 26/7, nhiều nghĩa trang ở tỉnh Ninh Bình được thắp sáng bằng hàng nghìn ngọn nến lung linh. Trong khói hương trầm mặc, đại diện các ngành, các huyện, thành phố và nhân dân trong tỉnh thể hiện rõ trách nhiệm tri ân đối với các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị thăm, tặng quà, tri ân các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện Krông Pắc. (Ảnh: TUẤN HẢI)

Đắk Lắk tri ân người có công với cách mạng

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), từ ngày 24 đến 26/7, các đoàn công tác của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk do các đồng chí lãnh đạo tỉnh làm Trưởng đoàn đã về thăm hỏi, tặng quà và tri ân người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Trương Thị Mai phát biểu khai mạc Chương trình nghệ thuật “Khát vọng hòa bình”.

Chương trình nghệ thuật “Khát vọng hòa bình” tri ân các thế hệ đi trước

20 giờ 10 phút tối 24/7, tại Quảng trường Giải phóng thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Báo Thanh niên, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật “Khát vọng hòa bình”, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.
Lãnh đạo Bộ Công an trao quà tặng các gia đình chính sách.

Giao lưu, tri ân anh hùng, người có công cách mạng

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), tối 23/7, tại Khu di tích An ninh khu V, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam), Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị (Bộ Công an) phối hợp các đơn vị tổ chức chương trình giao lưu, tri ân anh hùng, thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công cách mạng…
Chương trình nghệ thuật tri ân liệt sĩ “Tên anh đã thành tên đất nước”.

Chương trình nghệ thuật tri ân liệt sĩ “Tên anh đã thành tên đất nước”

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, tối 23/7, tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phối hợp Đài truyền hình kỹ thuật số VTC - Đài tiếng nói Việt Nam, Công ty cổ phần tập đoàn Thái Bình Dương tổ chức Chương trình nghệ thuật tri ân liệt sĩ “Tên anh đã thành tên đất nước”.
Bị cắt chế độ liệt sĩ vì… không có hồ sơ gốc

Bị cắt chế độ liệt sĩ vì… không có hồ sơ gốc

Được công nhận là liệt sĩ và hưởng các chế độ theo quy định đã 58 năm, bỗng một ngày gia đình cụ Đỗ Bá Tiềm bị cắt chế độ thân nhân liệt sĩ vì khi rà soát không có hồ sơ gốc lưu trữ tại Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình. Còn không ít những trường hợp như cụ Tiềm, vì không đủ hồ sơ gốc mà cho đến nay, những hy sinh, cống hiến vẫn chưa được ghi nhận...
Thả đèn hoa đăng, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Giá trị tinh thần trong ngày tri ân

Ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7 hằng năm là dịp người dân trên cả nước kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng, liệt sĩ, các thương, bệnh binh, gia đình người có công đã cống hiến xương máu, công sức cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây của dân tộc Việt Nam.
Đêm hoa đăng trên dòng Thạch Hãn tưởng nhớ và tri ân các Anh hùng Liệt sĩ

Đêm hoa đăng trên dòng Thạch Hãn tưởng nhớ và tri ân các Anh hùng Liệt sĩ

 “Đêm hoa đăng” tri ân các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong Chiến dịch 81 ngày đêm chiến đấu và bảo vệ Thành cổ Quảng Trị (28/6-16/9/1972) để lại nhiều cảm xúc lắng đọng đối với các cựu chiến binh, thân nhân liệt sĩ và đông đảo người dân, du khách có mặt tại bến sông Thạch Hãn. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi, động viên lực lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại khu vực Chiến khu Ba Lòng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), ngày 1/7, Đoàn công tác do đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban Chỉ đạo quốc gia 515) đã đến thăm viếng, tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Quảng Trị.