Khả năng có hơn 5 thuyền viên mất tích trên sà lan bị chìm ở Quảng Ngãi

NDO - Đến 17 giờ chiều nay, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy 4 thuyền viên tử vong trong vụ chìm sà lan trên vùng biển Quảng Ngãi. Tuy nhiên, trong số 4 thuyền viên được tìm thấy, không có 3 thuyền viên ngụ huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đi trên tàu bị mất tích.
0:00 / 0:00
0:00
Hàng trăm người dân đảo Lý Sơn tập trung bờ cảng ngóng chờ ngư dân mất tích.
Hàng trăm người dân đảo Lý Sơn tập trung bờ cảng ngóng chờ ngư dân mất tích.

Theo danh sách thuyền viên xuất bến tại cảng Kỳ Hà, (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), khi tàu LA-06695 kéo sà lan LA-06883 vận chuyển đá ra đảo Lý Sơn có 5 thuyền viên; trong đó, 2 người quê ở tỉnh Long An và 3 thuyền viên quê ở huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Tuy nhiên, khi tìm thấy 4 người tử vong thì không có 3 thuyền viên là người huyện Lý Sơn trên sà lan bị chìm. “4 người tìm thấy không có 3 người Lý Sơn. Người thân của nạn nhân tham gia tìm kiếm ngoài khu vực bị nạn đã nhận diện rồi”, một người thân của thuyền viên đảo Lý Sơn cho biết.

Khả năng có hơn 5 thuyền viên mất tích trên sà lan bị chìm ở Quảng Ngãi ảnh 1

Sà lan bị chìm đã được kéo đưa về cảng Lý Sơn.

Theo thông tin ban đầu, có khả năng ít nhất 7 thuyền viên trên sà lan bị mất tích ngay sau khi bị chìm.

Đến chiều nay, tại đảo Lý Sơn, gia đình các thuyền viên Võ Tấn Khương, Võ Văn Nhiều và Bùi Minh Trí hiện đang mất tích vẫn trông ngóng người thân. Tại nhà anh Võ Tấn Khương rất đông bà con, xóm giếng đến thăm, động viên gia đình anh.

Chị Phạm Thị Chính, vợ anh Khương quỵ ngã khi nghe tin anh mất tích khi sà lan bị chìm. Ông Phan Thanh Hải, người thân của gia đình anh Khương cho biết “Hai con của anh Khương ở xa đang trên đường về huyện đảo. Sà lan được tàu sắt kéo đi mà bị chìm anh em ngư dân chúng tôi vẫn chưa hiểu vì sao như vậy. Gió tây nam thì mấy ngày nay nhưng anh em Lý Sơn đi trên tàu kéo sà lan họ biết mà”.

Khả năng có hơn 5 thuyền viên mất tích trên sà lan bị chìm ở Quảng Ngãi ảnh 2

Bà con, xóm giềng động viên gia đình anh Võ Tấn Khương.

Tại cảng Lý Sơn, rất đông người dân đất đảo tập trung bờ cảng trông ngóng tàu tìm kiếm người bị nạn và mong chờ đưa các nạn nhân trở về. Ông Phạm Văn Giàu thương cảm “Rủi ro nhiều quá, mong là lực lượng tìm kiếm cứu nạn sẽ tìm thấy anh em bị nạn đưa vào bờ”.

Đến 17 giờ chiều 24/4, tại khu vực sà lan và tàu kéo bị chìm có 6 tàu tham gia tìm kiếm cứu nạn; gồm tàu SAR của Trung tâm tìm kiếm cứu nạn khu vực 2, tàu Cảnh sát biển CSB 6006, biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, Cảng vụ hàng hải Quảng Ngãi, tàu khách Hòa Bình, An Vĩnh Express và tàu cá QNg 96208 TS.

Khả năng có hơn 5 thuyền viên mất tích trên sà lan bị chìm ở Quảng Ngãi ảnh 3

Tàu kéo sà lan chở đá phục vụ thi công đê chắn sóng cảng Bến Đình, đảo Lý Sơn.

Cùng với lực lượng chức năng, 17 người thân, ngư dân huyện đảo Lý Sơn cũng tham gia lặn tìm kiếm người mất tích. Trong số 4 thuyền viên được tìm thấy, 3 người tử vong trôi trên biển, 1 thuyền viên bị kẹt trong cabin tàu chìm. Hiện các lực lượng tìm kiếm cứu nạn tiếp tục nỗ lực tìm kiếm các thuyền viên mất tích và xác định số người đi trên tàu, sà lan bị chìm.

Tàu LA-06695 kéo sà lan LA-06883 vận chuyển đá ra đảo Lý Sơn để thi công đê chắn sóng cảng Bến Đình, huyện đảo Lý Sơn. Xuất phát từ cảng Kỳ Hà, tỉnh Quảng Nam cách đảo Lý Sơn 30 hải lý, thời gian tàu vận chuyển đá đến khi tập kết hoàn tất trong 3 ngày. Để vận chuyển 120 nghìn m3 đá thi công đê chắn sóng, đơn vị thi công thuê 3 công ty vận chuyển. Mỗi chuyến sà lan nhỏ vận chuyển từ 600-900 khối đá, sà lan lớn vận chuyển 1.400-1.600 khối.