Trao 114 sổ tiết kiệm cho con đoàn viên Công đoàn mồ côi

Chủ Nhật, 22-05-2022, 15:59
Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị trao sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam cho các cháu mồ côi cha, mẹ trong dịch Covid-19.

Sáng 22/5, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức chương trình trao sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam cho con đoàn viên Công đoàn mồ côi cha, mẹ trong dịch Covid-19.

Chương trình nhằm góp thêm một phần kinh phí chăm sóc các cháu bị mồ côi cha, mẹ trong dịch Covid-19, qua đó, tiếp thêm niềm tin để các cháu vững bước trên con đường học tập, trở thành những công dân tốt trong tương lai.

Ở đợt 1, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam cho 110 cháu (10 triệu đồng/sổ); có 4 cháu bị ảnh hưởng nhiều nhất được tặng 20 triệu đồng/sổ.

Ngoài sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam, Vietcombank hỗ trợ thêm cho 4 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng và 110 cháu còn lại tiền mặt trị giá 1 triệu đồng/cháu.

Sổ tiết kiệm được mở, sẽ trao lại cho các cháu khi đủ 18 tuổi. Hằng năm, số tiền lãi sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản thanh toán của người nuôi dưỡng hoặc người giám hộ của các cháu được mở tại Vietcombank.

Bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết, thấu hiểu và chia sẻ sự khó khăn của đoàn viên và gia đình, Liên đoàn Lao động thành phố kêu gọi các cấp Công đoàn tiếp tục quan tâm, tập trung vận động nhiều nguồn lực hơn nữa để cùng các cấp chính quyền, đoàn thể, doanh nghiệp đồng hành cùng đoàn viên và con công nhân lao động bằng các hoạt động thật ý nghĩa.

Năm 2021, dịch bệnh Covid-19 bùng phát đã gây ra nhiều thiệt hại, khó khăn cho đoàn viên, công nhân lao động và nhiều gia đình. Trước tình hình đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ban hành Quyết định số 3345/QĐ-TLĐ ngày 11/10/2021 về việc chi hỗ trợ trẻ em là con đoàn viên Công đoàn tử vong do dịch Covid-19. Các cấp Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện công tác chăm lo với nhiều chương trình ý nghĩa và thiết thực như: “Máy tính trao tay - nắm ngay kiến thức”; trao tặng thẻ sim 4G cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19...

QUÝ HIỀN