Tặng xe đạp cho học sinh dân tộc thiểu số ở Điện Biên

Thứ Bảy, 07-09-2019, 17:18
Đại diện Quỹ Học trò nghèo vùng cao trao xe đạp cho học sinh dân tộc thiểu số huyện Tủa Chùa.

NDĐT- Nhằm động viên các em học sinh nghèo con em đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Tủa Chùa (tỉnh Điện Biên) vươn lên trong học tập, sáng ngày 7-9, tại Trường tiểu học thị trấn Tủa Chùa, đại diện Quỹ Học trò nghèo vùng cao tổ chức trao 15 xe đạp tặng 15 em học sinh nghèo vượt khó. Toàn bộ kinh phí mua xe đạp trao cho các em lần này do Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng hỗ trợ.

Trong số 15 em được tặng xe đạp lần này, có ba em là người dân tộc Mông; 12 em là dân tộc Thái. Hoàn cảnh gia đình các em rất khó khăn, song với ý chí vươn lên, các em luôn đạt thành tích cao trong học tập, là tấm gương sáng cho bạn bè noi theo.

Xúc động khi được nhận món quà ý nghĩa của Phó Thủ tướng trao tặng, em Giàng A Tùng, học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Mường Báng số 2 đã hứa: Em sẽ phấn đấu học tập tốt hơn để trở thành công dân có ích, xứng đáng với tình cảm, sự quan tâm của Phó Thủ tướng dành cho em và các bạn học sinh dân tộc thiểu số nghèo ở Tủa Chùa.

Được biết, những năm qua, Quỹ Học trò nghèo vùng cao đã có nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó huyện Tủa Chùa. Năm học 2018-2019, Quỹ đã trao tặng 7.000 áo rét cho học sinh của huyện; hiện tại Quỹ hỗ trợ bữa ăn trưa (trị giá 8.000 đồng/bữa) cho 151 học sinh tiểu học xã Trung Thu trong suốt năm học.

LÊ LAN