Quảng Nam cho phép học sinh, sinh viên đi học trở lại

Thứ Tư, 05-05-2021, 10:41
Đo thân nhiệt trước khi học sinh đi học trở lại.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, ngày 5-5, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành văn bản cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh, trừ TP Hội An được đi học trở lại từ ngày 6-5.

Để bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên và nhân viên khi trở lại trường, UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Trường Chính trị tỉnh Quảng Nam và các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, cá nhân liên quan chấp hành nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp PCD Covid-19 theo đúng quy định hiện hành.

Đặc biệt lưu ý thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế; giáo viên, học sinh nào không sát khuẩn, không mang khẩu trang thì không đến trường; thực hiện nghiêm khai báo y tế theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh (tại Công văn số 2532/UBND-KGVX ngày 4-5-2021).

Trường hợp giáo viên, học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm Covid-19 thì phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Tiếp tục thần tốc truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến ca dương tính Covid-19 để PCD theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh (tại Công văn số 2514/UBND-KGVX, ngày 1-5-2021 và Công văn số 2519/UBND-KGVX ngày 3-5-2021).

Trường hợp giáo viên, học sinh đến/về từ các địa điểm gắn với mốc thời gian có liên quan đến các yếu tố dịch tễ thì không được đến trường và phải được theo dõi, cách ly theo đúng quy định.

Riêng đối với học sinh đang thi học kỳ II, giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu các trường tịnh tiến lùi lịch thi so với lịch cũ (tuyệt đối không được xáo trộn) để tạo điều thuận lợi cho các em trong quá trình ôn tập cũng như kiểm tra cuối kỳ; không gây áp lực về thời gian, căng thẳng cho học sinh.

Nguy cơ làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ tư
TẤN NGUYÊN