Hội khuyến học tỉnh trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho học sinh trên địa bàn thành phố Việt Trì.

Lan tỏa phong trào khuyến học ở Phú Thọ

Những năm gần đây, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập luôn được cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở ở Phú Thọ đặc biệt quan tâm. Đó không chỉ là chuyện của chính quyền địa phương mà là sự chung tay của từng cá nhân, gia đình, dòng họ và của cả xã hội cùng đưa phong trào khuyến học, khuyến tài ngày càng đi vào chiều sâu.
Học tiếng Việt trong ngôi trường song ngữ Nguyễn Du ở Vientiane

Học tiếng Việt trong ngôi trường song ngữ Nguyễn Du ở Vientiane

Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du ở thủ đô Vientiane (Lào) có khuôn viên rộng cả héc-ta với 2 khối nhà chính 3 tầng khang trang, là nơi theo học của hơn 1.000 học sinh. Đội ngũ giáo viên nhà trường mong muốn mỗi em học sinh tốt nghiệp ra trường sẽ là một “đại sứ văn hóa và ngôn ngữ” của Việt Nam trên đất nước Lào anh em.
[Ảnh] Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm giáo viên, học sinh cụm liên trường thành phố Lào Cai

[Ảnh] Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm giáo viên, học sinh cụm liên trường thành phố Lào Cai

Sáng 28/8, trong chuyến công tác tại Lào Cai trước thềm năm học mới 2022-2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm các thầy cô giáo và các em học sinh của cụm liên trường thành phố Lào Cai gồm Trường Tiểu học Nguyễn Du, Trường THCS Lê Quý Đôn, Trường THPT số 1 Lào Cai.
Nhân viên y tế tiêm vaccine mũi 3 cho học sinh trên địa bàn thành phố Tuy Hoà, Phú Yên.

Phú Yên đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh

Thời gian qua tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em tại tỉnh Phú Yên (từ 12 đến dưới 18 tuổi) đạt mức thấp so cả nước. Đối tượng này chủ yếu là học sinh, nên Sở Y tế phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên đã phát động chiến dịch cao điểm tiêm chủng nhằm nâng cao tỷ lệ bao phủ vaccine phòng Covid-19 trước năm học mới.