Học sinh nhiễm Covid-19, 2 trường ở Đồng Nai dừng học trực tiếp

Thứ Hai, 29-11-2021, 16:41
Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện an toàn cho học sinh đi học trực tiếp trở lại tại huyện Nhơn Trạch.

Ngày 29/11, toàn tỉnh Đồng Nai có thêm 3 trường cho học sinh trở lại học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến và qua truyền hình do ảnh hưởng dịch Covid-19. Địa phương cũng quyết định cho 2 trường tạm dừng việc học trực tiếp sau 1 tuần thí điểm do phát hiện một số học sinh nhiễm Covid-19.

Cụ thể, 3 trường cho học sinh đi học trở lại với 550 học sinh ở 18 lớp, gồm: Trường THCS Trần Hưng Đạo, xã Bảo Bình, huyện Cẩm Mỹ; Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc và Trường THCS-THPT Đắc Lua, huyện Tân Phú.

2 trường học sau 1 tuần thực hiện thí điểm cho học sinh đi học trực tiếp đã phải tạm dừng từ ngày 29/11, tiếp tục chuyển sang học trực tuyến là Trường THPT Long Khánh, TP Long Khánh và Trường THCS Suối Cao, huyện Xuân Lộc. Nguyên nhân, sau 1 tuần thực hiện thí điểm học trực tiếp, 2 trường này phát hiện một số học sinh nhiễm Covid-19.

Trường THCS Phước An, huyện Nhơn Trạch dự kiến cho học sinh khối 9 trở lại trường học trực tiếp vào ngày 29/11 nhưng đã quyết định tạm dừng do qua test nhanh phát hiện 10 học sinh khối 9 mắc Covid-19. Đến chiều 29/11, tổng số học sinh F0 của Trường THCS Phước An là 50 em.

2 trường ở Đồng Nai dừng học trực tiếp sau 1 tuần thí điểm -0
Học sinh Trường THPT Thống Nhất A, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) khai báo y tế trước khi vào lớp. 

Như vậy, toàn tỉnh Đồng Nai có 12 trường đang tiếp tục thực hiện thí điểm dạy học trực tiếp. Thống kê bước đầu của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai cho biết, tỷ lệ học sinh đi học trực tiếp tại các trường được thực hiện thí điểm đạt hơn 65%, trong đó có nhiều trường đạt tỷ lệ từ 85 đến 94%. Sau thời gian thực hiện thí điểm cho học sinh đi học trực tiếp, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai sẽ đánh giá, từ đó có những điều chỉnh phù hợp.

Thông tin từ Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai cho hay, đến ngày 29/11, tỷ lệ bao phủ vaccine mũi 1 cho trẻ từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi của tỉnh đạt hơn 81%.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan
THIÊN VƯƠNG