Chủ tịch danh dự Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdech Heng Samrin tiếp đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư. (Ảnh: TTXVN)

Phối hợp và duy trì tốt các cơ chế hợp tác Việt Nam-Campuchia

Ngày 18/10, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Campuchia, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã có các cuộc hội kiến Chủ tịch đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Hun Sen; Chủ tịch Danh dự CPP, Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin; Phó Chủ tịch CPP, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội Hữu nghị Campuchia-Việt Nam Men Sam An.
Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cam kết của Mỹ với các đảo quốc Thái Bình Dương

Trong hai ngày 28 và 29/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden chủ trì Hội nghị cấp cao giữa Mỹ và các đảo quốc Thái Bình Dương, lần đầu được tổ chức tại thủ đô Washington. Hàng loạt cam kết hợp tác được Mỹ đưa ra trong các lĩnh vực từ kinh tế-thương mại tới cuộc chiến chống biến đổi khí hậu cho thấy mối quan tâm mạnh mẽ và lâu dài của Mỹ đối với khu vực này.
Đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam làm việc với chính quyền tỉnh Chanthanaburi.

Thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Chanthaburi với các địa phương ở Việt Nam

Với thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch và là trung tâm sản xuất, buôn bán các loại đá quý, chính quyền tỉnh Chanthaburi (Thái Lan) tin rằng, các doanh nghiệp của tỉnh có nhiều tiềm năng hợp tác với các địa phương Việt Nam, đồng thời mong muốn thúc đẩy kết nối doanh nghiệp của tỉnh cùng doanh nghiệp Việt Nam.
Đại sứ Việt Nam tại LB Nga làm việc với đại diện Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Nga. (Ảnh: Vera Mazhirina)

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - LB Nga

Ngày 22/7, tại cuộc gặp giữa Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi với Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga G.Karasin và lãnh đạo Nhóm nghị sĩ hữu nghị với Việt Nam tại Thượng viện Nga V.Abramov, hai bên đã trao đổi cởi mở, thực chất về quan hệ hai nước, hai Quốc hội và hợp tác tại các diễn đàn quốc tế và khu vực.