Phiên khai mạc Khóa họp lần thứ 78 của Đại hội đồng LHQ. Ảnh: UN

Khai mạc Khóa họp thứ 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc

Sáng 6/9 (theo giờ Việt Nam), Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã chính thức khai mạc Khóa họp lần thứ 78 tại New York (Mỹ), trong đó trọng tâm là Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng LHQ từ ngày 19 đến 26/9 với sự tham dự của các nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu chính phủ 193 nước thành viên của tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh này.
Người dân Afghanistan nhận lương thực viện trợ từ Chương trình Lương thực thế giới, tại Kandahar. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Liên hợp quốc kêu gọi bảo vệ các nhân viên cứu trợ nhân đạo

Liên hợp quốc thông báo, từ đầu năm 2023 đến nay, đã có hơn 60 nhân viên cứu trợ nhân đạo bị cướp đi sinh mạng khi thực hiện nhiệm vụ tại các khu vực xung đột trên khắp thế giới. Bạo lực nghiêm trọng cùng nguồn kinh phí eo hẹp đang cản trở hoạt động nhân đạo, vốn được ví như hành trình gieo hy vọng và sự sống cho cộng đồng.
Người di cư ngủ trên boong của tàu cứu hộ “Ocean Viking” trên biển Địa Trung Hải ngày 6/11/2022 (Ảnh: SOS Mediterranee/ Reuters)

Liên hợp quốc kêu gọi an toàn cho người di cư

Liên hợp quốc bày tỏ lo ngại sau các vụ chìm tàu chở người di cư ở Địa Trung Hải mới đây, đồng thời kêu gọi tạo tuyến đường an toàn cho người di cư và tị nạn hướng đến các nước Liên minh châu Âu (EU). Trước đó, chỉ 4 người được cứu trong vụ tàu chở 45 người di cư chìm trên Địa Trung Hải không lâu sau khi khởi hành từ thành phố Sfax của Tunisia hôm 3/8.
Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc Rosemary DiCarlo tại cuộc họp ACUNS ở Washington, DC, ngày 21/6/2023. (Ảnh: UNIC Washington)

Liên hợp quốc kêu gọi giải pháp ngoại giao cho vấn đề hạt nhân Iran

Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) phụ trách các vấn đề chính trị và xây dựng hòa bình Rosemary DiCarlo nêu rõ, ngoại giao là phương thức duy nhất để giải quyết hiệu quả vấn đề hạt nhân Iran. Bà DiCarlo đồng thời nhấn mạnh các bên liên quan cần sớm nối lại đối thoại nhằm đạt được thỏa thuận về các vấn đề còn tồn đọng.
Robot hình người Nadine là một trong những "đại biểu đặc biệt" tại hội nghị AI for Good 2023, diễn ra ở Geneva, Thụy Sĩ ngày 6-7/7 tới. (Ảnh: Đại học Công nghệ Nanyang)

Hàng chục robot sẽ góp mặt tại hội nghị về trí tuệ nhân tạo của Liên hợp quốc

Hàng chục robot, trong đó có các robot hình người, sẽ là tâm điểm chú ý tại một hội nghị về trí tuệ nhân tạo (AI) do Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) - cơ quan công nghệ của Liên Hợp Quốc tổ chức trong tuần này để giới thiệu tiềm năng của chúng trong việc giúp đạt được các mục tiêu phát triển bền vững (SDG).
 Các đại biểu dự hội nghị.

Bảo đảm chế độ, chính sách đối với cá nhân và tổ chức tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Sáng 23/5, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Nghị định số 162/2016/NĐ-CP ngày 14/12/2016 của Chính phủ quy định một số chế độ, chính sách đối với cá nhân và công tác bảo đảm đối với các tổ chức của Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.