Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi các thành viên Liên hợp quốc đoàn kết để vượt qua những thách thức chung. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng Thư ký Liên hợp quốc cam kết cùng lãnh đạo thế giới ứng phó biến đổi khí hậu

Theo phóng viên TTXVN tại New York, ngày 14/9, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres một lần nữa nhấn mạnh thông điệp phải ứng phó với biến đổi khí hậu ngay lập tức bởi những người dân nghèo khổ nhất trên thế giới đang phải trả một cái giá khủng khiếp do chính những doanh nghiệp xả khí thải nhà kính gây ra trong suốt nhiều thập kỷ qua.
Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres. (Ảnh: THX/TTXVN)

Liên hợp quốc thúc đẩy giải pháp ngoại giao cho Nga-Ukraine

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres thông báo, ông đã đến thủ đô Kiev của Ukraine ngày 27/4 sau khi hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Moskva. Ông Guterres khẳng định, Liên hợp quốc sẽ tiếp tục nỗ lực nhằm mở rộng hỗ trợ nhân đạo và bảo đảm sơ tán dân thường khỏi các khu vực xung đột ở Ukraine.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres. (Ảnh: Reuters)

Liên hợp quốc kêu gọi thúc đẩy phục hồi bền vững sau đại dịch Covid-19

Nhân Ngày Quốc tế xóa nghèo 17/10, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi các nước trên thế giới thúc đẩy sự phục hồi mang tính chuyển đổi, toàn diện và bền vững sau đại dịch Covid-19 để xóa nghèo, đồng thời kiến tạo một thế giới công bằng, phẩm giá và cơ hội cho tất cả mọi người.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres trong cuộc họp báo tại khu vực trại tạm của người tị nạn ở ngoại ô Kabul, Afghanistan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Kêu gọi ổn định tình hình tại Afghanistan

Theo Reuters và TTXVN, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres cho rằng, chỉ có thể dựa trên mong muốn của Taliban về việc được cộng đồng quốc tế công nhận để yêu cầu lực lượng này thành lập chính phủ mang tính bao trùm, tôn trọng nhân quyền. Tổng Thư ký LHQ bày tỏ sẵn sàng đối thoại với Taliban khi biết rõ sẽ đối thoại với ai và với mục đích gì. Hiện các quan chức của LHQ tại thủ đô Kabul của Afghanistan đang duy trì liên lạc chặt chẽ với Taliban.