Dưa chuột bày bán tại một siêu thị ở Israel.

Israel tài trợ cho nông dân trồng rau quả để bảo đảm nguồn cung

Trong năm nay, Bộ Nông nghiệp Israel sẽ tài trợ tổng cộng 15 triệu NIS (khoảng 4 triệu USD) để khuyến khích nông dân ứng dụng công nghệ vào trồng dưa chuột, cà chua và ớt chuông - 3 thành phần chính của món sa lát truyền thống của người Do Thái, với mục tiêu duy trì sản lượng quanh năm, không phụ thuộc vào mùa vụ hoặc biến đổi thời tiết.
Gia tăng kim ngạch thương mại Việt Nam-Israel lên 3 tỷ USD

Gia tăng kim ngạch thương mại Việt Nam-Israel lên 3 tỷ USD

Việt Nam và Israel đã chính thức kết thúc đàm phán hiệp định thương mại tự do sau 7 năm với 12 phiên đàm phán, vượt qua nhiều khó khăn và thách thức. Đây là một hiệp định thương mại tự do (FTA) đầu tiên giữa một nước Đông Nam Á với Israel và là FTA thứ 16 giữa Việt Nam với các đối tác toàn cầu.
Xe quân sự Israel được triển khai tại thành phố Jenin, Bờ Tây, ngày 3/7. (Ảnh: THX/TTXVN)

Palestine ngừng mọi liên lạc với Israel

Theo TTXVN và Tân Hoa xã, chính quyền Palestine mới đây quyết định ngừng mọi liên lạc, các cuộc gặp gỡ và hợp tác an ninh với Chính phủ Israel nhằm phản đối vụ tấn công mà Israel tiến hành trước đó ở Bờ Tây, khiến ít nhất tám người Palestine thiệt mạng và 100 người bị thương. Quyết định được đưa ra tại một cuộc họp khẩn của ban lãnh đạo Palestine diễn ra tại thành phố Ramallah ở Bờ Tây.
Người dân tuần hành phản đối cải cách tư pháp của chính phủ tại Tel Aviv, Israel ngày 27/5/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Làn sóng biểu tình phản đối cải cách tư pháp gia tăng tại Israel

Tối 10/6, hàng nghìn người dân Israel đã tập trung ở quảng trường Dizengoff và phố Kaplan ở thành phố Tel Aviv nhằm phản đối kế hoạch cải cách tư pháp của chính phủ. Đây là tuần thứ 23 liên tiếp người dân xuống đường phản đối việc liên minh cầm quyền tìm cách thông qua kế hoạch gây tranh cãi này.
Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Palestine kêu gọi Israel tuân thủ các thỏa thuận

Theo hãng thông tấn Palestine (WAFA), ngày 13/3, trong buổi tiếp Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Italia Antonio Tiani, tại thành phố Ramallah ở Bờ Tây, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas nhấn mạnh tầm quan trọng về việc Chính phủ Israel tuân thủ thỏa thuận đã ký kết và các nghị quyết liên quan của Liên hợp quốc, ngừng ngay các biện pháp và hành động đơn phương tại các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng của Palestine.