Các đại biểu Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi), chiều 15/6. (Ảnh: LINH NGUYÊN)

Thông qua bổ sung đối tượng được xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú

Theo Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua, người sáng tạo tác phẩm văn hóa, nghệ thuật được bổ sung vào nhóm đối tượng được xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú”. Trong đó, Chính phủ được giao quy định về nhóm đối tượng này.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh phát biểu thảo luận tại tổ 7, ngày 23/10. (Ảnh: TRUNG HƯNG)

Đổi mới hình thức khen thưởng để hướng về cơ sở

Sau 17 năm thực hiện, Luật Thi đua, khen thưởng đã bộc lộ một số tồn tại, hạn chế cần được nghiên cứu sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện để phù hợp hơn với thực tiễn. Trong đó, đổi mới hình thức khen thưởng là rất quan trọng để hướng về cơ sở, bao phủ được cả các đối tượng ngoài nhà nước, tập trung vào các đối tượng trực tiếp lao động, sản xuất, chiến đấu, học tập.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021-2025 tại Đại hội.

Thủ tướng phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021- 2025

"Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", đó là chủ đề của phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021-2025, được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng T.Ư, phát động tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X sáng nay, 10-12, tại Hà Nội.

Khu vực Cầu cảng Cô Tô.

Đảo tiền tiêu Cô Tô hướng về ngày hội lớn

Cô Tô lớn, hòn đảo tiền tiêu nằm trong quần đảo Cô Tô có vẻ đẹp quyến rũ được ví như viên ngọc bích giữa vùng biển Đông Bắc của Tổ quốc với không gian mênh mông xanh của trời và biển. Trong những ngày này, đâu đâu cũng có thể bắt gặp một không khí thi đua lao động, sản xuất, lập thành tích cao của mỗi người dân cho đến cán bộ, đảng viên, chiến sĩ LLVT và cả hệ thống chính trị với một niềm tin tuyệt đối vào thắng lợi của Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025.