Quang cảnh hội thảo.

Tìm giải pháp kết nối điểm đến Việt Nam và thế giới

Hợp tác hàng không-du lịch đã và đang đưa dòng khách du lịch quốc tế trở lại Việt Nam trong thời điểm ngành du lịch phục hồi mạnh mẽ. Việc khôi phục và mở lại các đường bay quốc tế đòi hỏi các doanh nghiệp và điểm đến phải thích ứng một cách phù hợp nhất với xu thế du lịch sau đại dịch Covid-19 của khách du lịch.
Ảnh minh họa: Người dân tham gia lớp học thể dục nhịp điệu tại Cartago, phía đông San Jose ngày 10/7/2012. (Ảnh: REUTERS)

Thế giới trước mốc 8 tỷ dân

Dân số thế giới dự kiến chạm ngưỡng 8 tỷ người vào ngày 15/11 tới. Cột mốc này đánh dấu những nỗ lực và thành quả đáng tự hào mà thế giới đã đạt được trong nỗ lực chăm sóc sức khỏe và nâng cao đời sống người dân, song cũng đặt ra thách thức lớn cho mục tiêu bảo đảm tương lai bền vững cho tất cả mọi người.
Kinh tế Thái Lan sẽ không bị tác động nặng nề bởi suy thoái toàn cầu. (Ảnh: Bưu điện Bangkok)

Thái Lan không chịu nhiều tác động từ suy thoái kinh tế toàn cầu

Ngày 11/10, trước một số lo ngại về tác động của suy thoái kinh tế toàn cầu, Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Arkhom Termpittayapaisith khẳng định sự phục hồi của nền kinh tế Thái Lan sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều nếu kinh tế thế giới lâm vào suy thoái trong năm tới.
Diễn đàn đối thoại giữa các thành phố trên thế giới tổ chức tại Sơn Đông, Trung Quốc. (Ảnh: HỮU HƯNG)

Thúc đẩy giao lưu và hợp tác giữa các thành phố trên thế giới

Ngày 26/9, tại thành phố Tế Ninh, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, đã diễn ra Diễn đàn đối thoại giữa các thành phố trên thế giới, với sự tham dự của đại diện Liên minh các thành phố và chính quyền địa phương (UCLG), hơn 40 thành phố và đại sứ quán của hơn 20 quốc gia tại Trung Quốc.
Ảnh minh họa: Dân thường bỏ chạy sau cuộc đọ súng giữa các phe phái trong lực lượng an ninh Somalia gần KM4 ở quận Hodan, thủ đô Mogadishu, Somalia ngày 26 /4/2021. (Ảnh: REUTERS)

Hợp tác xây dựng thế giới an toàn và phát triển

Với chủ đề "Thời đại bất định, cuộc sống bất an: Xây dựng tương lai trong một thế giới đang chuyển đổi", Báo cáo Phát triển con người toàn cầu 2021/2022 do Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) công bố đã cho thấy bước thụt lùi của thế giới. Đây là tiếng chuông báo động về những thách thức lớn khi thế giới bị cuốn vào vòng xoáy khủng hoảng với mức độ ngày càng trầm trọng.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trao quyết định bổ nhiệm cho tân Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương.

Xây dựng Bệnh viện Nhi Trung ương thành trung tâm nhi khoa của khu vực và thế giới

“Chúng tôi kỳ vọng các đồng chí sẽ xây dựng Bệnh viện Nhi Trung ương thành trung tâm nhi khoa của khu vực và trên thế giới, kế thừa những thành tựu cống hiến trước đó của các thầy, cô để xây dựng bệnh viện phát triển hơn", đây là kỳ vọng Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đặt ra với PGS, TS Trần Minh Điển tại buổi lễ nhận nhiệm vụ Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương sáng 30-3.

Kiểm soát chặt biên giới, tại các đường mòn, lối mở, ngăn chặn nhập cảnh trái phép.

Cuộc chiến thắng giặc Covid-19 từ "vòng ngoài" của Việt Nam

Tròn một năm qua, những thành công trong cuộc chiến chống giặc Covid-19 đã mang hình ảnh mới của Việt Nam đến với thế giới, về việc một đất nước dù tiềm lực còn hạn chế, nhưng đã liên tiếp chiến thắng từng trận nhỏ, thích ứng với từng giai đoạn phòng, chống dịch bệnh một cách linh hoạt. Việt Nam đã vượt qua cuộc khủng hoảng y tế tầm cỡ thế kỷ một cách ngoạn mục.

Theo tính toán của WHO, cứ 17 giây ở châu Âu lại có một người chết do hậu quả của việc nhiễm Covid-19 (Nguồn ảnh: AP).

Bài toán phân phối và tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19

Tạp chí Der Spiegel (Tấm gương) của Đức ngày 23-11 đăng bài viết về bài toán phân phối và tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19, trong đó khẳng định rằng: “Những loại vaccine (ngừa Covid-19) đầu tiên sẽ sớm được đăng ký. Một số nước đã đặt hàng mua hàng tỷ liều từ lâu. Trong khi những nước khác sẽ phải đối mặt với sự phụ thuộc vào Trung Quốc hoặc Nga”.

Khách hàng đeo khẩu trang khi tới phố mua sắm Schloss Strasse tại Đức. (Ảnh: Reuters)

Gần 32 triệu người bệnh Covid-19 hoàn toàn hồi phục

Theo thống kê của Worldometers, tính đến 8 giờ ngày 26-10 (giờ Việt Nam), 1.158.825 người trong tổng số 43.323.674 người được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 đã qua đời. Xấp xỉ 32 triệu người bệnh đã hoàn toàn hồi phục trong khi gần 78 nghìn người khác đang trong tình trạng nguy kịch.