Tuyên truyền bảo vệ môi trường ở phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc.

Ra mắt mô hình camera giám sát vi phạm trong lĩnh vực môi trường

Mô hình “Hệ thống camera giám sát hành vi vi phạm trong lĩnh vực môi trường và sân nổi thu gom rác từ tàu thuyền trên địa bàn phường Dương Đông”, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang ra mắt nhằm khắc phục triệt để tình trạng bỏ rác không đúng nơi quy định và giảm thiểu các hành vi bỏ rác xuống biển của một số tàu thuyền đánh bắt thủy hải sản nói riêng và tàu du lịch nói chung trên địa bàn.
Người dân xem triển lãm ảnh.

Triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương” năm 2023

Triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương” năm 2023 nhằm khẳng định những thành tựu mà Đảng, đất nước đã giành được trong giữ gìn, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ quốc gia, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển; khơi dậy lòng tự hào về cơ đồ, vị thế đất nước; tôn vinh các lực lượng đang ngày đêm giữ gìn và bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc.
Một góc phường An Thới, thành phố Phú Quốc.

Kiên Giang thúc đẩy hoạt động du lịch

Tỉnh Kiên Giang có đồng bằng, biên giới, hải đảo với tài nguyên thiên nhiên phong phú, nhiều danh thắng, di tích lịch sử, đa dạng trong văn hóa, ẩm thực; đây là điều kiện thuận lợi để địa phương phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Thời gian qua, ngành du lịch Kiên Giang đang nỗ lực vượt qua nhiều thách thức để luôn là điểm đến hấp dẫn du khách gần xa.
Một góc đảo Phú Quốc

“Giải mã” hiện tượng thị trường du lịch trầm lắng cuối năm

Thị trường du lịch dịp cuối năm tại các điểm đến nổi tiếng như Phú Quốc, Nha Trang từ cuối tháng 9 đến nay khá vắng vẻ. Một số diễn đàn du lịch có quan điểm cho rằng, giá vé máy bay nội địa trên đường bay trục hay đến các điểm du lịch neo ở mức cao là yếu tố chính khiến thị trường du lịch trầm lắng và lo ngại điều này ảnh hưởng đến nhu cầu du lịch bằng đường hàng không, nhiều điểm có nguy cơ vắng vẻ khi du khách chuyển sang du lịch nước ngoài.
Lãnh đạo Trung ương, tỉnh Kiên Giang và khách mời cắt băng khai mạc triển lãm Kiến trúc Hội nhập và Phát triển năm 2023 với chủ đề “Kiến trúc - tạo lập không gian bền vững cho cộng đồng”.

Kiên Giang: Khai mạc triển lãm Kiến trúc Hội nhập và Phát triển năm 2023

Triển lãm Kiến trúc Hội nhập và Phát triển năm 2023 (Expo kiến trúc 2023) lần đầu tiên được tổ chức nhằm truyền tải thông điệp về bản sắc kiến trúc Việt Nam, đồng thời thể hiện được những mục tiêu quản lý và phát triển đô thị bền vững; thể hiện khả năng thích ứng cao với công nghệ, chuyển đổi số; tạo cơ hội hợp tác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.
Dự án đô thị lấn biển Rạch Giá có tổng diện tích 420ha, trong đó lấn biển 360ha, dự án được phân thành 5 khu vực. Trong ảnh: Một góc của dự án tại khu vực 5 do Công ty cổ phần đầu tư Phú Cường Kiên Giang làm chủ đầu tư. (Ảnh: Việt Tiến)

Mở rộng thành phố Rạch Giá về hướng biển

Trong hành trình tiến ra biển, Đảng bộ tỉnh Kiên Giang tiếp tục đột phá trong chủ trương và hành động khi biến hàng trăm hecta sình lầy trở thành khu đất vàng, quy hoạch, kêu gọi nhà đầu tư xây dựng, mở rộng thành phố Rạch Giá với 7km nằm cạnh bờ biển. Hiện, thành phố Rạch Giá, tỉnh lỵ của Kiên Giang là đô thị năng động bậc nhất ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, còn có danh xưng tên gọi là “Thành phố bên bờ biển”.