Khu nhà mới xây cho 17 hộ dân ở thôn Trà Văn A, xã Phước Kim, huyện Phước Sơn, Quảng Nam.

Xuân ấm trên vùng bão lũ

Đợt mưa lũ lịch sử diễn ra vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11 năm ngoái đã gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản ở một số tỉnh, thành phố miền trung. Sau hơn ba tháng tập trung khắc phục hậu quả, cuộc sống người dân những nơi mưa lũ đi qua dần ổn định. Không khí Tết Tân Sửu cũng đang bắt đầu rộn lên ở các bản, làng… hứa hẹn một mùa xuân đầm ấm, an vui. 

Người dân xã Ngọc Réo, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum nhận gạo hỗ trợ Tết của Chính phủ.

Mang Tết ấm no đến với đồng bào nghèo vùng sâu, biên giới

Khi Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến gần cũng là lúc các cấp, các ngành tỉnh Kon Tum hoạt động “hết công suất” nhằm mục tiêu chăm lo Tết cho người dân nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa và khu vực biên giới, với quyết tâm không để người dân nào không có Tết.

Chợ hoa Hàng Lược mỗi năm chỉ họp một phiên vào dịp Tết Nguyên đán

Rực rỡ chợ hoa Tết Hàng Lược

Chợ hoa Tết trên các tuyến phố Hàng Lược, Hàng Mã …. là chợ phiên độc đáo mỗi năm họp một lần vào dịp sát Tết cổ truyền như một nét đẹp quen thuộc mỗi độ Xuân về của người Hà Nội. Đây là chợ hoa của người dân phố cổ nói riêng và người dân Hà Nội nói chung được mở cửa từ ngày 27-1 đến 20 giờ ngày 11-2 (tức từ ngày 15 đến ngày 30 tháng Chạp năm Canh Tý) . 

Phó Chánh văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia Vũ Hùng Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Tăng cường phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết

Ngày 25-1, Đoàn công tác của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia do ông Vũ Hùng Sơn, Phó Chánh văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia làm trưởng đoàn, đã đến kiểm tra việc triển khai phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại tỉnh Long An.

Ảnh minh họa.

Hà Nội thưởng Tết Nguyên đán cao nhất lên tới 400 triệu đồng/người

Ngày 31-12, trên cơ sở báo cáo của 6.325 doanh nghiệp, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã có tổng hợp, báo cáo nhanh tình hình tiền lương năm 2020 và kế hoạch thưởng Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán năm 2021 trên địa bàn. Theo đó, mức thưởng Tết Nguyên đán năm 2021 cao nhất là 400 triệu đồng/người tại khối doanh nghiệp dân doanh.