Thi công cải tạo, nâng cấp đường băng, đường lăn sân bay Nội Bài.

Tạm dừng khai thác 1 đường băng ở sân bay Nội Bài trong 5 ngày

Cục Hàng không Việt Nam đã chấp thuận tạm dừng khai thác đường cất/hạ cánh 11L/29R sân bay Nội Bài trong 5 ngày (từ 7 giờ ngày 18/2 đến 6 giờ 59 phút ngày 23/2/2022) để kiểm tra tổng thể toàn bộ các hạng mục của dự án cải tạo, nâng cấp đường cất/hạ cánh, đường lăn Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Máy đo thân nhiệt kết hợp khử khuẩn tay tại điểm kiểm tra an ninh và cửa ra tàu bay. (Ảnh: NIA)

Tăng tần suất bay nội địa, hành khách cần lưu ý gì?

Tăng tần suất chuyến bay thương mại nội địa, hành khách cần đáp ứng điều kiện gì, làm gì để hoàn thiện thủ tục hàng không, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19? Luồng di chuyển của khách tại sân bay có gì khác trước?... Những băn khoăn của khách đi máy bay sẽ được đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (NIA) giải đáp.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Cục Hàng không Việt Nam)

Hàng không kiến nghị giải quyết một loạt vướng mắc trong phòng, chống dịch Covid-19

Đề nghị bổ sung phương tiện đưa đón khách từ Nội Bài vào “luồng xanh”, quy định rõ các đối tượng cách ly khi đến Hà Nội, ban hành Hướng dẫn giải quyết cho công dân Việt Nam được nhập cảnh Việt Nam,… là một số kiến nghị của Cục Hàng không Việt Nam báo cáo gửi Bộ Giao thông vận tải.

Các phương tiện của Transerco đã sẵn sàng làm nhiệm vụ.

Xe buýt chuyên biệt đưa đón công dân từ sân bay Nội Bài đến các khu cách ly tập trung

Từ chiều tối 22/7, Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) đã phối hợp các cơ quan chức năng bố trí 15 xe ô-tô đón khoảng 300 công dân từ sân bay Nội Bài đến các khu cách ly tập trung trên địa bàn Hà Nội. Đây là những người từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội về Hà Nội.

Các đơn vị nhà thầu thi công đường băng 1B.

Chuẩn bị khai thác đường băng sân bay Nội Bài

Ngày 28-12, Giám đốc dự án cải tạo, nâng cấp sân bay Nội Bài (Ban Quản lý dự án Thăng Long) Đặng Hùng Thái cho biết, việc thi công đường cất - hạ cánh 11R/29L (đường băng 1B) sân bay Nội Bài dài 3.000m đã hoàn thành toàn bộ từ ngày 27-12. Theo dự kiến kế hoạch ban đầu đề ra, lúc 0 giờ ngày 31-12, máy bay code C (A321, A320) có thể cất cánh trên đường băng 1B.