Các đối tượng tại cơ quan công an.

Cảnh giác với các hành vi trộm cắp hành lý ký gửi theo các chuyến bay

Cơ quan công an khuyến cáo hành khách trên các chuyến bay, cần nêu cao cảnh giác đối với các hành vi trộm cắp tài sản là hành lý ký gửi; chú ý sử dụng khóa hành lý cẩn trọng để chống lại việc kẻ gian mở hành lý; trước khi giao hành lý cho nhân viên cần chụp lại hình ảnh hành lý của mình nhằm dễ phát hiện sự thay đổi và để phòng tránh khả năng nhầm lẫn hành lý; kiểm soát hành lý ngay sau khi nhận, nếu phát hiện có dấu hiệu nghi vấn bị xâm phạm hành lý cần báo ngay cho đơn vị cung cấp dịch vụ bay, hoặc cơ quan công an nơi gần nhất để được hỗ trợ xử lý.
Hành khách làm thủ tục tại sân bay Nội Bài.

Tháng 1, lượng khách bay đạt khoảng 10 triệu lượt

Ngày 2/2, Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, tháng 1 vừa qua, các cảng hàng không bước vào giai đoạn phục vụ cao điểm Tết Nguyên đán. Tổng sản lượng hành khách trong tháng 1 đạt khoảng 10 triệu lượt, tăng 149,3% so cùng kỳ năm 2022 (trong đó, khách quốc tế ước đạt 2,4 triệu lượt; nội địa ước đạt 7,6 triệu lượt).
Các kỹ sư VAECO hiệu chỉnh thông số kỹ thuật máy bay.

Những người chăm lo “sức khỏe” cho máy bay

Nhiều người thường gọi vui những cán bộ, kỹ sư của Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên kỹ thuật máy bay (VAECO) là “bác sĩ” chuyên chăm sóc sức khỏe, trị bệnh cho “chim sắt”. Giống như đội ngũ phi công, tiếp viên, các cán bộ, nhân viên của VAECO rất ít khi được ăn Tết cùng gia đình, nhưng với họ, thực hiện nhiệm vụ trong những ngày đầu Xuân là niềm hạnh phúc, tự hào vì được góp một phần nhỏ bé vào mục tiêu an toàn là số 1 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam.
Thi công cải tạo, nâng cấp đường băng, đường lăn sân bay Nội Bài.

Tạm dừng khai thác 1 đường băng ở sân bay Nội Bài trong 5 ngày

Cục Hàng không Việt Nam đã chấp thuận tạm dừng khai thác đường cất/hạ cánh 11L/29R sân bay Nội Bài trong 5 ngày (từ 7 giờ ngày 18/2 đến 6 giờ 59 phút ngày 23/2/2022) để kiểm tra tổng thể toàn bộ các hạng mục của dự án cải tạo, nâng cấp đường cất/hạ cánh, đường lăn Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.