Ông Trần Văn Sơn, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Gia Bảo, đồng sáng lập dự án, chia sẻ: với những cơ hội và thách thức của ngành điều hiện nay, các đơn vị tham gia dự án sẽ đẩy mạnh vào nghiên cứu, phát triển sản phẩm chế biến sâu để nâng cao giá trị hạt điều Việt Nam, đồng thời tái canh, mở rộng và liên kết vùng trồng, nâng cao kỹ thuật canh tác để nâng cao năng suất và thu nhập cho nông dân trồng điều.
Tìm giải pháp thúc đẩy tiêu dùng, xúc tiến xuất khẩu hạt điều Việt Nam
Với dự án hạt điều xanh các đơn vị phối hợp thực hiện không chỉ nhằm mục tiêu phát triển chuỗi giá trị bền vững mà còn hướng đến việc hỗ trợ phát triển hệ sinh thái sinh kế dưới tán điều cho cộng đồng, đặc biệt là nông dân các địa phương.
Các đơn vị tham gia dự án (Mạng xã hội Nông dân Việt Nam, Ngân hàng Thực phẩm Việt Nam, Dự án giảm phát thải trong nông nghiệp) cũng triển khai các hoạt động hỗ trợ sinh kế cho nông dân trồng điều thông qua trao tặng cây giống, trang thiết bị sản xuất, chế biến và tập huấn nâng cao năng lực trong sản xuất kinh doanh sản phẩm liên quan đến cây điều;…
Các đơn vị trao quà cho trẻ em khó khăn nhân dịp ra mắt dự án. |
Tiến sĩ Nguyễn Quốc Trung, Chuyên gia lĩnh vực giảm phát thải carbon, Giám đốc phát triển Dự án giảm phát thải trong nông nghiệp chia sẻ: Trước mắt, Dự án sẽ tập trung hỗ trợ nông dân trồng điều nâng cao năng lực trong sản xuất, kinh doanh gắn liền với giảm phát thải carbon; phối hợp các bên tiến hành đánh giá, đo lường tín chỉ carbon từ cây điều”.