Trong 4 ngày nghỉ lễ, thành phố Hà Nội đón 422.700 lượt khách. (Ảnh: TTXVN)

3 triệu lượt khách dịp nghỉ lễ 2/9: Chỉ báo tích cực phục hồi du lịch Việt

Tổng cục Du lịch ngày 5/9 cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (từ 1-4/9/2022), ước tính cả nước đã phục vụ khoảng 3 triệu lượt khách du lịch. Đáng chú ý, khách du lịch quốc tế tới các địa phương trọng điểm du lịch tăng mạnh, là tín hiệu khả quan cho mùa du lịch inbound (khách quốc tế vào Việt Nam) của Việt Nam từ tháng 10 sắp tới.
Phiên chất vấn và trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thứ 2 thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Cần các giải pháp hiệu quả kích cầu, phục hồi du lịch

Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 14, chiều 10/8, tại hội trường Diên Hồng, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với Nhóm vấn đề thứ 2 thuộc lĩnh vực và trách nhiệm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành nội dung phiên họp.
Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất nhộn nhịp sáng 29/7. (Ảnh: CTV)

Việt Nam nằm trong nhóm điểm đến du lịch tăng trưởng cao trên thế giới

Các thị trường khách đang hồi phục khá nhanh, số doanh nghiệp đăng ký mới và quay trở lại trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ tăng nhanh, Việt Nam tiếp tục nằm trong top những điểm đến có tốc độ tăng trưởng cao nhất thế giới, nhu cầu du lịch trong nước và quốc tế gia tăng... là những thông tin chính vừa được Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông tin ngày 1/8.
ASEAN nỗ lực phục hồi du lịch khu vực. (Ảnh: visitasean)

Việt Nam cùng ASEAN nỗ lực phục hồi du lịch khu vực

Các quốc gia ASEAN cùng chia sẻ cách thu hút thêm nhiều du khách tới khu vực sau đại dịch cũng như tập trung bảo đảm sức khỏe và an toàn cho du khách trong bối chủng nhiều biến chủng mới đang lưu hành. Đây là những vấn đề hàng đầu trong chương trình nghị sự của Hội nghị Cơ quan Du lịch quốc gia ASEAN lần thứ 56.

Toàn cảnh diễn đàn.

Chuyển đổi số để nâng cao năng lực thích ứng, phục hồi du lịch

Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu đối với ngành du lịch trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, đặc biệt là trước những ảnh hưởng sâu sắc của dịch Covid-19. Đó là khẳng định của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Lê Phúc tại Diễn đàn “Luồng xanh” cho du lịch cất cánh” do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức sáng nay (18/5) tại Hà Nội.

Bản sắc văn hóa của dân tộc Dao sẽ được tái hiện trong tuần văn hóa du lịch. (Ảnh: Triệu Tình)

Tuần văn hóa du lịch Việt Bắc diễn ra từ 15 đến 17/4 tại Hà Nội

Tuần văn hóa du lịch 6 tỉnh Việt Bắc và thành phố Hà Nội năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 17/4 tại vườn hoa Lý Thái Tổ, thành phố Hà Nội. Đây là một trong những sự kiện nằm trong chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc” được tổ chức hằng năm với sự tham gia của các tỉnh: Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn.

Toàn cảnh chương trình giới thiệu Chuyển đổi số trong ngành du lịch.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành du lịch

Ngày 2/4, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) phối hợp Tập đoàn công nghệ Vietsens tổ chức chương trình giới thiệu “Chuyển đổi số trong ngành du lịch” nhằm nâng cao nhận thức chung về vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số trong du lịch, phát huy sức mạnh chuyển đổi số hỗ trợ ngành du lịch phục hồi và phát triển bền vững.

Toàn cảnh Diễn đàn Phục hồi Du lịch Việt Nam sáng 1/4. (Ảnh: TTXVN)

Phục hồi du lịch Việt Nam: Cần định hướng và hành động mới

“Cũng như việc phục hồi kinh tế-xã hội của đất nước sau đại dịch, việc phục hồi cơ sở vật chất kỹ thuật trong ngành du lịch, phục hồi các sản phẩm, dịch vụ du lịch và nguồn nhân lực trong chuỗi cung ứng dịch vụ du lịch đòi hỏi sự nỗ lực, thời gian lâu dài cũng như sự đầu tư lớn của toàn ngành”.