(Ảnh minh họa)

Nhiều vi phạm, 7 doanh nghiệp bị phạt số tiền hơn 1,3 tỷ đồng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, vừa ra các quyết định xử phạt hành chính đối với 7 doanh nghiệp với tổng số tiền phạt lên tới 1,365 tỷ đồng, do các vi phạm: không công bố thông tin, công bố thông tin sai lệch, không đầy đủ; không báo cáo dự kiến giao dịch; không đăng ký giao dịch, niêm yết chứng khoán theo quy định;...
Tình huống cầu thủ Ngô Anh Vũ tấn công trọng tài.

Cầu thủ hành hung trọng tài bị cấm thi đấu 2 năm, nộp phạt 25 triệu đồng

Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã quyết định kỷ luật cầu thủ Ngô Anh Vũ của CLB Bình Thuận. Cầu thủ này sẽ bị cấm thi đấu 2 năm và nộp phạt số tiền 25 triệu đồng, sau hành vi tấn công trọng tài ở trận đấu với Hải Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phúc tại giải hạng Nhì quốc gia - Cúp Alpha 2022.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng xử lý đối với ông D. Đ. V do thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Phạt 7,5 triệu đồng đối với người thông tin sai sự thật về dịch Covid-19

Chiều 7-5, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TP Hải Phòng đã quyết định xử phạt ông D.Đ.V. (sinh năm 1993, thường trú tại huyện An Lão) với số tiền là 7,5 triệu đồng và chuyển hồ sơ tới Thanh tra Sở TT-TT TP Hà Nội để xử lý theo thẩm quyền đối với ông N.H.T. (sinh năm 1992, hiện đang tạm trú tại quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) do hai cá nhân này cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hải Phòng.

Người phát ngôn CCSA TS Taweesilp Visanuyothin.

Thái Lan cấm tụ tập đông người trên toàn quốc để kiểm soát dịch Covid-19

Ngày 30-12, trước tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, Chính phủ Thái Lan đã chính thức áp đặt lệnh cấm các cuộc tụ tập “có nguy cơ lây truyền bệnh dịch”, ngoại trừ các cuộc gặp gia đình và hoạt động của Chính phủ, có hiệu lực ngay lập tức đối với các vùng đang có sự lây nhiễm cao.

Từ ngày mai (15-11), "nhậu" trong giờ làm việc bị phạt tiền từ 1 đến 3 triệu đồng (Ảnh minh họa)

Uống rượu bia trong giờ làm việc bị phạt tiền đến 3 triệu đồng

Từ ngày mai 15-11, chính thức phạt tiền từ 1 đến 3 triệu đồng đối với các hành vi: uống rượu bia trước và trong giờ làm việc, học tập; ép buộc người khác uống rượu bia...; phạt tiền từ 1 đến 5 triệu đồng đối với hành vi bán, cung cấp rượu, bia, thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.