Phạt 25 triệu đồng một trường hợp vượt sông, lách chốt kiểm dịch

NDO -

Trong khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, lực lượng chức năng phát hiện một công dân vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 và tiến hành xử phạt 25 triệu đồng, đồng thời cưỡng chế cách ly y tế tập trung tự trả chi phí.

Công dân N.T.P.T khai báo tại công an phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều
Công dân N.T.P.T khai báo tại công an phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều

Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 15-2 tại khu vực ven bờ sông Kinh Thầy, đoạn qua địa phận phường Mạo Khê, lực lượng làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát ven bờ tuyến đường thủy nội địa, tổ công tác khu Vĩnh Hồng, phường Mạo Khê đã phát hiện có một công dân có hành vi vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19. Tổ công tác đã tiến hành bắt giữ và đưa về trụ sở công an phường Mạo Khê. 

Tại đây, công dân vi phạm khai nhận là N.T.P.T, sinh năm 2002, trú tại thôn Thanh Bình (Khê Hạ), xã Việt Dân, thị xã Đông Triều. Hiện N.T.P.T đang làm việc tại công ty Sumidenso, Khu Công nghiệp Đại An, Cẩm Giàng, Hải Dương. 

Theo tường trình của T, vào khoảng 15 giờ ngày 15-2, được bạn chở bằng ô-tô từ phường Tứ Minh, thành phố Hải Dương đến địa phận phường Minh Tân, thị xã Kinh Môn, Hải Dương. Tại đây, T đã thuê lái đò với giá 100 nghìn đồng để chở qua sông đến địa phận phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều. Vừa lên bờ và chờ người nhà đến đón, T đã bị tổ tuần tra phát hiện và đưa về công an phường Mạo Khê để làm việc.  

Qua quá trình khai thác, T khai nhận mặc dù đã nắm được thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Hải Dương, Quảng Ninh và biết được hoạt động của các chốt kiểm soát dịch bệnh của Quảng Ninh nhưng do công ty tại Hải Dương cho nghỉ làm và có nhu cầu về thị xã Đông Triều giải quyết việc riêng nên đã cố ý xâm nhập trái phép từ vùng dịch vào địa bàn thị xã Đông Triều. 

Công an phường Mạo Khê đã xử phạt hành chính N.T.P.T 25 triệu đồng và cưỡng chế cách ly y tế tập trung tự trả chi phí.