Sản phẩm OCOP của huyện Hòa Vang.

Phong phú các sản phẩm đặc trưng tại Hội chợ Nông nghiệp Hòa Vang năm 2022

Hội chợ Nông nghiệp Hòa Vang năm 2022 chính thức khai mạc chiều tối 18/8 tại Trung tâm Hành chính huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) với rất nhiều sản phẩm đặc trưng của địa phương. Đây là cơ hội quảng bá tiềm năng, thế mạnh nông nghiệp của Đà Nẵng, hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Bánh đa nem Nam Chi tỉnh Hà Tĩnh

Bánh đa nem Nam Chi tỉnh Hà Tĩnh

Mang những món ăn truyền thống của người dân Hà Tĩnh phát triển thành những sản phẩm OCOP mang đậm nét văn hóa ẩm thực địa phương đang là cách mà Công ty cổ phần sản xuất thực phẩm Hồ Cầm đang thực hiện. Bằng sự kết hợp giữa cách làm truyền thống và hiện đại sản phẩm, bánh đa nem Nam Chi bảo đảm được vệ sinh an toàn thực phẩm và được đông đảo khách hàng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng...
Người tiêu dùng tham quan, mua sắm các sản phẩm OCOP của các tỉnh, thành phố.

Quảng bá sản phẩm OCOP tới người dân Thủ đô

Chiều 16/8, Sở Công thương Hà Nội chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc “Tuần lễ quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố năm 2022” tại Trung tâm thương mại Mê Linh Plaza, đường Tô Hiệu, quận Hà Đông, Hà Nội
Bưởi Phúc Trạch (Hương Khê) đã được Liên minh châu Âu (EU) chính thức bảo hộ sở hữu trí tuệ. Nhiều vườn bưởi Phúc Trạch sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và được công nhận đạt OCOP 3 sao. (Ảnh: baohatinh.vn)

OCOP: Giải pháp phát triển kinh tế nông thôn bền vững tại Hà Tĩnh

Nhằm khai thác hiệu quả tài nguyên bản địa (nguồn nguyên liệu, lao động địa phương), thúc đẩy sản xuất phát triển bền vững, nâng cao đời sống người dân, tạo hệ sinh thái khởi nghiệp ở nông thôn, thì việc triển khai thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) có ý nghĩa to lớn trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Hà Tĩnh nói chung và khu vực nông thôn nói riêng.
Những cây chè cổ thụ ở thôn Khau Tràng, xã Hồng Thái, huyện Na Hang, Tuyên Quang, là nguồn nguyên liệu quý để sản xuất chè Sơn Trà.

Tuyên Quang phát triển lợi thế địa phương thành sản phẩm OCOP

Tuyên Quang là một trong những tỉnh thuộc miền núi phía bắc, có thế mạnh về du lịch và sản phẩm nông nghiệp giá trị. Do đó, khi bước vào thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tỉnh đã vận dụng được những lợi thế của mình, biến nhược điểm thành ưu điểm, tạo ra nhiều sản phẩm OCOP mang đặc trưng riêng của địa phương.
Mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm OCOP

Mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm OCOP

Hiệu quả từ thực hiện chương trình OCOP ở nhiều địa phương trên cả nước thời gian qua được đánh giá là khá rõ nét, tạo ra “làn gió” mới trong sản xuất và phát triển nông nghiệp nói chung. Trong đó, khâu mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu được chú trọng, đem lại doanh thu cao cho nhiều sản phẩm.

Tạo sức bật mới cho kinh tế nông thôn Hà Nội

Tạo sức bật mới cho kinh tế nông thôn Hà Nội

Triển khai từ năm 2019 đến nay, Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của thành phố Hà Nội đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ, với gần 1.650 sản phẩm được đánh giá, phân hạng đạt từ 3 sao đến 5 sao, trở thành điểm sáng của cả nước trong phát triển Chương trình OCOP; đồng thời góp phần tạo sức bật mới cho kinh tế ở khu vực nông thôn.
OCOP- Những sản vật mang nặng giá trị văn hóa

OCOP- Những sản vật mang nặng giá trị văn hóa

Chỉ trong một thời gian ngắn triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) (2018-2021), ngành nông nghiệp Việt Nam đã có hàng nghìn sản phẩm đạt chất lượng 3 sao, 4 sao và 20 sản phẩm đạt 5 sao trở thành quà tặng cấp quốc gia. Đây là kết quả rất đáng tự hào trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp, từ đó trở thành động lực thúc đẩy Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).
Hằng năm, tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ gian hàng giới thiệu, bán sản phẩm OCOP cho các chủ thể.

Thái Nguyên nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP

Với việc thực hiện hiệu quả các đề án phát triển sản phẩm nông nghiệp chủ lực, chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tỉnh Thái Nguyên đã bước đầu phát huy các tiềm năng, lợi thế của địa phương, tạo ra các sản phẩm OCOP đạt chất lượng cao, được thị trường tín nhiệm. Qua đó, góp phần tích cực phát triển kinh tế nông nghiệp, thúc đẩy xây dựng nông thôn mới.

Ông Nguyễn Xuân Thao, Giám đốc Hợp tác xã Cà-phê Bích Thao Sơn La kiểm tra chất lượng hạt cà-phê. 

OCOP Sơn La khẳng định chất lượng, vươn ra thế giới

Với tiềm năng về nông nghiệp, tỉnh Sơn La đã nỗ lực triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), nhằm nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa chất lượng cao mang tính đặc trưng, lợi thế của miền núi. Trong đó, nhiều sản phẩm OCOP của Sơn La đã và đang khẳng định thương hiệu, chất lượng, chinh phục được thị trường trong nước và vươn ra thế giới.

Sản phẩm mới về tổ yến của được 1 đơn vị tại Cà Mau quảng bá, giới thiệu tại gian hàng trưng bày đặc sản OCOP.

Cà Mau trưng bày, quảng bá các đặc sản OCOP

300 sản phẩm OCOP của 90 đơn vị tại Cà Mau và một số địa phương trong khu vực và cả nước đang được trưng bày, quảng bá tại Cà Mau. Đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Cà Mau - Điểm đến 2022” diễn ra vào cuối tháng 4, nhân kỷ niệm Ngày miền nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước. 

Quang cảnh họp báo.

Hội chợ ngành hàng nông sản thành phố Hà Nội năm 2022 khai mạc ngày 7/3

Sáng 25/2, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp UBND huyện Hoài Đức tổ chức Họp báo “Hội chợ giống vật tư thiết bị nông nghiệp, nông sản an toàn, OCOP, sản phẩm làng nghề và Sinh Vật Cảnh thành phố Hà Nội năm 2022”, dự kiến diễn ra sẽ diễn ra trong 10 ngày, từ 7/3 đến 17/3, tại khu đô thị Splendora Bắc An Khánh, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban Dân tộc và Trung ương Đoàn ký kết chương trình phối hợp công tác giữa 2 bên.

Từng bước chấm dứt nạn tảo hôn trong thanh niên dân tộc thiểu số

Chiều 10/12, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị triển khai chương trình phối hợp công tác giữa Ủy ban Dân tộc và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2025, đề ra nhiều nội dung phát triển thanh thiếu nhi gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025.