Điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP tại xã Hồng Vân.

Nâng giá trị các sản phẩm OCOP

Từ năm 2019 đến nay, việc thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn huyện Thường Tín (Hà Nội) đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Sau khi được xếp hạng, các chủ thể đã chủ động nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến mẫu mã, bao bì, quảng bá…giúp tăng doanh số bán và tăng thu nhập cho người dân.
Nhiều sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của Quảng Ninh được người tiêu dùng đón nhận.

Nâng tầm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

Những năm qua, cùng với Chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP), tỉnh Quảng Ninh có nhiều giải pháp cụ thể thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, khuyến khích nông dân ứng dụng khoa học kỹ thuật, từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp, tăng cường mở rộng thị trường và đẩy mạnh liên kết trong tiêu thụ.
Các đại biểu cắt băng khánh thành Điểm trưng bày giới thiệu, bán sản phẩm OCOP Điện Biên.

Xúc tiến, quảng bá các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

NDO - Từ các nguồn vốn trong đó có vốn Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Sở Công Thương Điện Biên đã triển khai xây dựng điểm trưng bày, giới thiệu, bán sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Điện Biên và các sản phẩm nông nghiệp, đặc sản nhiều tỉnh, thành phố trong nước.
Người phụ nữ nuôi cấy đông trùng hạ thảo Made in Việt Nam

Người phụ nữ nuôi cấy đông trùng hạ thảo Made in Việt Nam

Nghe nói đông trùng hạ thảo là loài nấm dược liệu quý hiếm nên nhiều người tin dùng mà chẳng mấy quan tâm đến nguồn gốc, chất lượng và giá cả. Nghi vấn này đã thúc đẩy nhà sinh học Nguyễn Thị Hồng dấn thân vào hành trình đầy gian nan để chinh phục loài dược liệu được ví như “vàng mềm” này. Giờ đây, người phụ nữ nhỏ bé quê Chương Mỹ đã làm chủ được công nghệ nuôi cấy đông trùng hạ thảo Made in Việt Nam.
Ðiểm trưng bày, giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP Thủ đô (đường Quang Trung, quận Hà Ðông, thành phố Hà Nội). (Ảnh NGUYỄN AN)

Gia tăng giá trị cho sản phẩm OCOP

Thành phố Hà Nội hiện dẫn đầu cả nước về số lượng các sản phẩm OCOP, trong đó, nhiều sản phẩm tạo được niềm tin đối với người tiêu dùng Thủ đô và cả nước. Tuy nhiên, để vươn ra thị trường quốc tế, thành phố cần có giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP.
Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Đêm hội đoàn kết".

Ấn tượng chương trình “Đêm hội kết đoàn”

Hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc, tối 11/11, tại thành phố Vinh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An đã long trọng tổ chức Chương trình văn hóa nghệ thuật đặc biệt “Đêm hội kết đoàn”. Đây là lần đầu tiên Chương trình Ngày hội kết đoàn được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh.
Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa. (ẢNH: TRẦN HẢI)

Thanh Hóa cần tạo cơ chế, chính sách thông thoáng, hạ tầng thông suốt, điều hành thông minh

Chiều 11/11, tại thành phố Thanh Hóa, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị từ đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19 đến nay; nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với người dân Khu dân cư 10 tại Ngày hội Đại đoàn kết.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thành phố Đà Nẵng

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2023), ngày 11/11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Khu dân cư 10, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.
Mây tre đan Phú Vinh: Chuyện ở ngôi làng "trời phú cho bàn tay lụa"

Mây tre đan Phú Vinh: Chuyện ở ngôi làng "trời phú cho bàn tay lụa"

Được mệnh danh là xứ sở của mây tre, Phú Vinh đến nay đã lưu truyền trọn vẹn tinh hoa của một làng nghề vào trong từng sản phẩm đan lát thủ công. Bằng tình yêu, bằng đam mê cùng sức sáng tạo, những nghệ nhân ngày nay không chỉ nối tiếp mạch nguồn nghệ thuật đan lát truyền thống, mà còn thổi làn gió mới cho sản phẩm mộc mạc, tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo được đón nhận khắp nơi.
Nhiều giải pháp cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ người dân được triển khai hiệu quả tại bộ phận “một cửa” của UBND xã Thuận An, thị xã Bình Minh.

Vĩnh Long xây dựng tổ chức đảng vững mạnh từ gốc

Với Nghị quyết số 21- NQ/TW ngày 16/6/2022, Trung ương tiếp tục xác định, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên. Tập trung đưa Nghị quyết vào cuộc sống, Tỉnh ủy Vĩnh Long triển khai đồng bộ các giải pháp, với “chìa khóa” là chất lượng đảng bộ, chi bộ cơ sở và đội ngũ cấp ủy viên, gắn xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Ghi nhận từ cơ sở cho thấy sự chủ động với cách làm thiết thực, sáng tạo, góp phần củng cố nền tảng, xây dựng Đảng vững mạnh từ gốc.
Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) - mang cơ hội phát triển đến với những sản phẩm tiềm năng

Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) - mang cơ hội phát triển đến với những sản phẩm tiềm năng

Chương trình OCOP được nhiều nước trên thế giới triển khai với các tên gọi khác nhau, nhưng đều có điểm chung là phát huy nội lực của các địa phương để tập trung phát triển các sản phẩm ngành nghề nông thôn có giá trị gia tăng cao và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong cơ chế thị trường.
Sản phẩm của làng nghề dệt lụa Vạn Phúc (Hà Nội).

Kết nối cung cầu nguyên liệu cho sản phẩm OCOP

Theo Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, cả nước hiện có hơn 5.400 làng nghề; tạo việc làm cho khoảng 2,3 triệu lao động nông thôn, phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Trong đó, riêng Hà Nội có 1.350 làng nghề và làng có nghề. Ðáng chú ý, các làng nghề Hà Nội hội tụ tới 47 nghề trong tổng số 52 nghề truyền thống của cả nước.
Khai mạc Chợ phiên Nông sản an toàn tỉnh Bắc Ninh năm 2023.

Mang nông sản sạch đến tận tay người tiêu dùng

Thiết thực hưởng ứng Chương trình mỗi xã, phường, thị trấn 1 sản phẩm (OCOP), Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh đã có nhiều hoạt động quảng bá, kết nối tiêu thụ và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp an toàn, giúp các hội viên người tiêu dùng được tự tay lựa chọn, sử dụng những sản phẩm chất lượng cao với giá thành ưu đãi từ nhà sản xuất.
Khu trưng bày cá trắm đen loại hơn 20kg tại Hội chợ.

Khai mạc Lễ hội cá tôm sông Đà và Hội chợ nông nghiệp, triển lãm sản phẩm OCOP vùng trung du miền núi phía bắc

Tối 27/10, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm tỉnh Hòa Bình, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình phối hợp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Lễ hội cá tôm sông Đà tỉnh Hòa Bình lần thứ nhất và Hội chợ nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng trung du và miền núi phía bắc năm 2023.
Khu vực gian hàng chương trình: "Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội năm 2022".

Gần 1.000 sản phẩm tham gia chương trình "Tinh hoa làng nghề, sản phẩm OCOP TP Hà Nội năm 2023"

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội phối hợp với UBND huyện Phú Xuyên tổ chức chương trình “Tinh hoa làng nghề, sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội năm 2023” gắn với Lễ hội vinh danh làng nghề huyện Phú xuyên lần thứ IV từ ngày 26/10 đến ngày 29/10 tại sân vận động huyện Phú Xuyên.
Vùng trồng chè được cấp nhãn hiệu chứng nhận “Chè Phổng Lái Thuận Châu”.

Gây dựng lòng tin để phát triển thương hiệu

Được đánh giá là “hiện tượng nông nghiệp” và trở thành vùng trồng cây ăn quả lớn nhất miền bắc với những dấu ấn nổi bật, tỉnh Sơn La đã tạo ra các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng có mặt tại nhiều nước trên thế giới. Kết quả khả quan đó do làm tốt việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm, góp phần xây dựng, quản lý và phát triển thương hiệu cho các sản phẩm nông sản.