Anh hùng Lao động, doanh nhân Phạm Thị Huân.

Càng khi gian khó, càng trọng nghĩa tình

Nhắm mắt cũng có thể biết quả trứng trên tay là của miền đất nào, xuôi ngược trên những ghe thuyền thu mua trứng suốt thuở thiếu thời, bà Phạm Thị Huân (Ba Huân) dần gây dựng “vựa trứng” ngay chốn đô thị. Mọi việc đang ngon trớn bỗng đổ bể bởi dịch cúm gia cầm quét qua... Thế rồi, từ những quyết định được ví “đi ngược chiều gió”, thương hiệu “trứng Ba Huân” nên hình hài, bảo đảm tiêu chí của công nghệ sạch nhưng vẫn đậm nghĩa tình của nông dân Nam Bộ.
Anh hùng Lao động, doanh nhân Thái Hương.

Người theo đuổi những giá trị bền vững

Xuất hiện trên thị trường muộn hơn so với nhiều nhãn hàng sữa có tuổi đời lâu năm, Tập đoàn TH lựa chọn định vị thương hiệu với một câu phương châm đã trở nên nổi tiếng - “True Happiness - Hạnh phúc đích thực”... Chỉ sau 13 năm, TH đã tạo dựng được hệ sinh thái tiêu biểu, mang tính tiên phong cho mô hình nông nghiệp sạch, hữu cơ... Dấu ấn kiến tạo ấy thể hiện sứ mệnh và tầm nhìn của Anh hùng Lao động, nữ doanh nhân Thái Hương.
Anh hùng Lao động, doanh nhân Lê Văn Kiểm.

Hát mãi khúc quân hành

Chích máu viết đơn tình nguyện vào tuyến lửa, đi qua cuộc chiến giành lại độc lập dân tộc, trở về gây dựng sự nghiệp kinh doanh, dù ở bất cứ vai trò nào, hoàn cảnh gì, trái tim người lính vẫn luôn mách bảo Anh hùng Lao động, doanh nhân Lê Văn Kiểm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành, hãy sống với tinh thần quả cảm, luôn phụng sự xã hội, đất nước.
Hòa nhạc Vì một Hà Nội đáng sống tại Complex 01.

Góp sức “mở đường” cho kinh tế sáng tạo

Vừa có những hoạt động kinh doanh, vừa là nơi diễn ra các buổi hòa nhạc, triển lãm…, cũng đồng thời là nơi các doanh nghiệp siêu nhỏ trong lĩnh vực văn hóa hoạt động, đó là những gì đang diễn ra ở Complex 01 (ngõ 167 phố Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội) - tổ hợp các hoạt động công nghiệp văn hóa, kinh tế sáng tạo.
Doanh nhân Trần Bá Dương.

Về một phép màu có thật

Khi nghĩ về ông Trần Bá Dương tôi không nghĩ đến khối tài sản khổng lồ của Tập đoàn THACO, tôi không nghĩ về những dự án mà THACO đã thành công như một câu chuyện cổ tích. Muốn biết những điều đó, bạn chỉ cần gõ tên ông trên mạng là có cả nghìn trang viết về ông và Tập đoàn của ông. Bao nhiêu người đã nói về ông, mỗi người, mỗi cách nhìn. Và trong cách nhìn nào ông cũng hiện lên với những vẻ đẹp khiến nhiều người khâm phục và nể trọng.
Doanh nhân Đỗ Minh Phú.

Nghệ nhân “đẽo ngọc” cho đời

Xuất phát điểm khi đến với con đường trở thành doanh nhân gây dựng nên những doanh nghiệp hàng đầu về vàng bạc đá quý, tài chính ngân hàng, tiêu dùng, bất động sản…, ông Đỗ Minh Phú là nhà khoa học. Quan sát ông từ những góc độ này hay qua những vần thơ được ông sáng tác trong những giây phút riêng tư sẽ phần nào có thể hiểu khí chất rất riêng của doanh nhân mang tên Đỗ Minh Phú.
Đội tuyển U23 Việt Nam giành Huy chương vàng SEA Games 31. Ảnh: TRẦN HẢI

Những cuộc dấn thân mạo hiểm

Xuất phát điểm của họ không phải là những vị chủ tịch CLB bóng đá chuyên nghiệp. Họ thành danh trong vai trò là những doanh nhân, và đến với bóng đá như dấn thân vào một trải nghiệm xuất phát từ tình yêu và khát vọng cá nhân, có những mạo hiểm song đầy quyến rũ. Song, dấu ấn mà họ để lại, đã góp phần tạo nên những bệ phóng thăng hoa cho nền bóng đá nước nhà.