#Người có công với cách mạng

36 kết quả

Các đại biểu gặp gỡ tại Hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu toàn quốc năm 2023. (Ảnh: NGUYỄN ĐĂNG)
Xã hội

Chủ tịch nước quyết định dành hơn 834 tỷ đồng tặng quà cho người có công với cách mạng

Ngày 23/4, Chủ tịch nước Lương Cường ký Quyết định số 689/QĐ-CTN về việc tặng quà người có công với cách mạng, nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), 80 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2025).
Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp trao đổi, chia sẻ với với công dân tỉnh Thái Bình thuộc diện ngừng trợ cấp Người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học.
Đồng bằng sông Hồng

Thái Bình: Khởi tố 2 đối tượng sử dụng tài liệu giả lập hồ sơ đề nghị hưởng chế độ, chính sách

Sáng 28/2, thông tin cho báo chí, Công an tỉnh Thái Bình cho biết: Liên quan đến việc hưởng chính sách Người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học, trong thời gian qua đã phát hiện một số trường hợp có dấu hiệu sử dụng tài liệu giả trong hồ sơ, coi thường pháp luật.
Quang cảnh phiên họp Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa tháng 1/2025.
Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ

Thanh Hóa bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có Tết, vui Xuân

Triển khai nhiệm vụ năm 2025, Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa quyết liệt chỉ đạo các ngành, đơn vị, địa phương thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp thuộc lĩnh vực quản lý gắn với chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, tổ chức cho nhân dân vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, nghĩa tình.
Lãnh đạo thành phố trao quà cho các hộ đặc biệt nghèo dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. (ẢNH: THANH TÂM)
Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ

Đà Nẵng: Hơn 126 tỷ đồng bảo đảm an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025

Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa qua đã có yêu cầu các cấp, ngành, đoàn thể xây dựng kế hoạch thực hiện chi tiết về thăm, tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách, xã hội trên địa bàn thành phố; huy động các nguồn lực, nhằm bảo đảm an sinh xã hội trong dịp Tết Nguyên đán.
Trung tướng Hoàng Khánh Hưng cùng đoàn công tác thăm hỏi tặng quà mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Vinh (92 tuổi) ở tổ 6 phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái.
Xã hội

Hỗ trợ các gia đình thân nhân liệt sĩ bị ảnh hưởng bão lũ tại Yên Bái

Trước những mất mát, thiệt hại của người dân, nhất là thân nhân các gia đình liệt sĩ của tỉnh Yên Bái do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (Yagi), Đoàn công tác Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam do Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội làm Trưởng đoàn đã về tỉnh Yên Bái để trao tiền hỗ trợ một số thân nhân gia đình liệt sĩ trên địa bàn bị thiệt hại nặng nề bởi bão lũ.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và công tác chăm lo cho người có công
Video

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và công tác chăm lo cho người có công

Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam và ý nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các bậc tiền bối, Đảng và Nhà nước ta đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn quan tâm, chỉ đạo, tiếp tục làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với thương binh, liệt sĩ, những người có công với cách mạng. Coi đây là bổn phận, nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang thăm hỏi, tặng quà bà Phạm Thị Thoại (mẹ liệt sĩ) ở xã An Thạnh Thủy, huyện Chợ Gạo.
Đồng bằng sông Cửu Long

Tiền Giang quan tâm, chăm lo cho người có công với cách mạng

Ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các Anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ Tổ quốc, tỉnh Tiền Giang nói riêng và cả nước nói chung luôn giáo dục và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành và toàn thể xã hội đối với công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chứng kiến đơn vị tài trợ trao ủng hộ xây dựng 100 căn nhà đại đoàn kết trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
Chính trị

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao quà tặng người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang

Sáng 1/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hậu Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Đoàn công tác của Quốc hội đã trao quà tặng người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024). Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đúng vào dịp cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tri ân người có công.
Ngôi nhà nhỏ của ông Tùng, bà Hoa đơn sơ, giản dị nhưng rất ấm cúng.
Chính trị

Vượt qua khó khăn, hàn gắn vết thương chiến tranh

Dù mang trong mình vết thương chiến tranh, nhưng phát huy phẩm chất và bản lĩnh của Bộ đội Cụ Hồ, bằng nghị lực, ý chí phi thường của mình, các thương bệnh binh vẫn vượt qua hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên, chiến thắng thương tật để xây dựng cuộc sống ổn định. Họ là những tấm gương sáng để các thế hệ trẻ tự hào, học tập và noi theo.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm.
Chính trị

Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ và tuyên dương đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2022

Sáng 24/7, tại Hà Nội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ và tuyên dương đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2022. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu.
Lãnh đạo Bộ Công an trao quà tặng các gia đình chính sách.
Xã hội

Giao lưu, tri ân anh hùng, người có công cách mạng

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), tối 23/7, tại Khu di tích An ninh khu V, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam), Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị (Bộ Công an) phối hợp các đơn vị tổ chức chương trình giao lưu, tri ân anh hùng, thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công cách mạng…
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng thương, bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam.
Chính trị

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh thăm, tặng quà các thương, bệnh binh và người có công

Ngày 26-7, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã đến thăm, tặng quà các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng và Trung tâm Nuôi dưỡng thương, bệnh binh nặng và người có công tỉnh Hà Nam.

Lễ khánh thành Nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Á (TP Đông Hà, Quảng Trị).
Thông tin doanh nghiệp

HABECO đẩy mạnh công tác an sinh xã hội

Trong vài năm gần đây, Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO) đã có nhiều đổi mới trong sản xuất, ra mắt nhiều sản phẩm mới để đa dạng thị trường, đổi mới phương thức lưu thông, hệ thống phân phối nhằm nâng tầm, phát triển thương hiệu quốc gia. 

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng thăm thương binh 1/4 Phan Tấn Minh nhân dịp 27-7.
Chính trị

Đà Nẵng quan tâm đặc biệt đến người có công với cách mạng

Chăm lo đời sống cho người có công với cách mạng đã và đang được chính quyền thành phố Đà Nẵng đặc biệt quan tâm. Hàng loạt chính sách hỗ trợ đã được ban hành, nhằm chia sẻ, tri ân, trợ giúp, để không ngừng nâng cao chất lượng đời sống của người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố.