Nghe Katie Noonan hát thơ tại Việt Nam

NDO -

NDĐT - Được mệnh danh là giọng ca thiên thần, Katie Noonan và nhóm nhạc Elixir đã trình diễn một buổi hòa nhạc thơ mộng và dịu dàng nhất, với âm hưởng từ nước Australia xa xôi.

Katie Noonan sẽ tiếp tục trình diễn tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (Hà Nội) vào tối 17-5, tại Nhà hát Trương Vương (Đà Nẵng) tối 19-5. Sự kiện biểu diễn của cô một phần trong chuỗi chương trình kỷ
Katie Noonan sẽ tiếp tục trình diễn tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (Hà Nội) vào tối 17-5, tại Nhà hát Trương Vương (Đà Nẵng) tối 19-5. Sự kiện biểu diễn của cô một phần trong chuỗi chương trình kỷ

Báo chí Australia nhận định "Giọng hát của Katie Noonan như dòng mật ong ấm nóng được rót trên mặt tuyết đang tan chảy". Quả thực cô đã hát rất tuyệt vời trong buổi trình diễn tại Hà Nội tối 16-5, xứng đáng là một nghệ sĩ từng đoạt sáu đĩa bạch kim và bốn lần nhận giải thưởng âm nhạc của ARIA (Hiệp hội công nghiệp thu âm Australia).

Rời Nhạc viện Queensland với chuyên ngành opera và nhạc Jazz, Katie Noonan đã nhanh chóng trở thành một trong những giọng ca được yêu thích nhất tại Australia. Cô gia nhập hai nhóm nhạc là George - chuyên hát thể loại indie-pop và Elixir - thiên về jazz. Dù ở nhóm nhạc nào, thì giọng hát của Ketie cũng là đều là điểm nhấn sáng ngời, khiến người nghe ngây ngất.

Những bài hát do Katie và ban nhạc đồng sáng tác thường có lời như những bài thơ. Trong chuyến lưu diễn lần đầu tiên tới Việt Nam, họ trình diễn các tác phẩm trong album “First Seed Ripening” (Hạt chín đầu tiên) - một trong những album thành công nhất của nhóm. Nó đã giành vị trí số 1 trên bảng xếp hạng ARIA dành cho nhạc Jazz ngay khi ra đời và sau đó đã giành được giải thưởng ARIA năm 2011 (danh mục nhạc Jazz).

Tiếng là Jazz, nhưng Jazz của Katie Noonan rất lạ. Nó có sự trộn lẫn của điệu country và folk, là lời ru của mẹ cho những đứa con, là mái ấm gia đình.

Katie Noonan và Elixir có thể là một trong những ban nhạc Jazz/folk hay nhất trên thế giới khi họ hát về những người nghệ sĩ lang thang ở Australia, về những con kangaroo và những đám mây trắng buồn bã khi nhìn từ cửa sổ ngôi nhà của một nhà thơ, về tình yêu giữa hai nửa bán cầu, về người mẹ đang mang thai, về những đứa con thức dậy trước bình minh, về dải ngân hà, về những cánh đồng Australia rộng lớn.

Có một nghệ sĩ như Katie Noonan, Australia có cả một di sản.