Ngày hội “Sống trọn vẹn 2022” tại Thành phố Hồ Chí Minh

NDO - Ngày 30/11, Hội Phòng, chống HIV/AIDS, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, phối hợp các đơn vị tổ chức Ngày hội “Sống trọn vẹn 2022”, với chủ đề “Chấm dứt dịch AIDS-Thanh niên sẵn sàng”.
0:00 / 0:00
0:00
Các đại biểu trong nước và quốc tế thể hiện thông điệp “Ngừng kỳ thị” tại chương trình.
Các đại biểu trong nước và quốc tế thể hiện thông điệp “Ngừng kỳ thị” tại chương trình.

Ngày hội “Sống trọn vẹn” với mục đích tăng cường sự chủ động tham gia tìm hiểu kiến thức điều trị và dự phòng HIV/AIDS của các đối tượng thanh niên trẻ, học sinh, sinh viên và cộng đồng, tạo đà cho giai đoạn mới với mục tiêu chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030; giảm kỳ thị và phân biệt đối xử người sống với HIV và người ảnh hưởng bởi HIV/AIDS; tăng cường các hoạt động dự phòng trước lây nhiễm HIV (PrEP), xét nghiệm, điều trị sớm HIV/AIDS, cung cấp dịch vụ toàn diện về phòng, chống HIV/AIDS, quảng bá dịch vụ sẵn có về HIV/AIDS đến người dân.

Ngày hội “Sống trọn vẹn 2022” tại Thành phố Hồ Chí Minh ảnh 1

Ths.BS Lê Hồng Nga, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại chương trình.

Ngày hội “Sống trọn vẹn” diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Chuỗi hội thảo khoa học Kỳ thị đối với người sống với HIV: còn hay không; Vai trò của cộng đồng trong nâng cao chất lượng dịch vụ y tế về HIV; Người có HIV cần biết; Vì hiểu mà đến; Bệnh không lây trên người sống với HIV.

Ngày hội “Sống trọn vẹn 2022” tại Thành phố Hồ Chí Minh ảnh 2

Quang cảnh chương trình.

Đặc biệt, gala “Sống trọn vẹn” tổng kết các trao đổi trong những hội thảo và chia sẻ các thông điệp của chính những người trong cuộc với nhau cùng thông điệp động viên đến từ các tổ chức quốc tế trong và ngoài nước.

Ngoài ra, buổi gala còn kêu gọi sự phối hợp của các văn nghệ sĩ, các cơ quan báo chí, truyền thông, hưởng ứng mạnh mẽ “Ngưng kỳ thị”, tìm hiểu kiến thức để bảo vệ chính mình và người thân khỏi HIV để cuộc sống của người sống với HIV được trọn vẹn hơn, không ai bị bỏ lại phía sau.