Toàn cảnh buổi Tọa đàm.

Thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thanh niên

Nhiều hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chỉ mang tính thời điểm, các tổ chức hỗ trợ ngày càng nhiều nhưng chất lượng không tương xứng, mạng lưới hỗ trợ đơn lẻ và rời rạc, nhiều địa phương chưa kết nối được dự án khởi nghiệp với các nhà đầu tư… là những bất cập trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hiện nay.
Quang cảnh buổi đối thoại.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu đối thoại với thanh niên

Nhiều đoàn viên, thanh niên đã thẳng thắn nêu nhiều ý kiến, kiến nghị những vấn đề bức thiết, nóng bỏng đối với đoàn viên, thanh niên tại địa phương. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã lắng nghe, đồng thời trả lời, giải thích, phân tích; ghi nhận giải quyết ngay những vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh.
Công an giúp dân trong lũ bão. (Ảnh: Đoàn Thanh niên Bộ Công an)

Phát huy vai trò xung kích của thanh niên Công an nhân dân trong xây dựng và bảo vệ Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa

Nhà nước pháp quyền là một trong những giá trị chung của nhân loại tiến bộ, trong đó đặc biệt đề cao vai trò của pháp luật, thể hiện khát vọng về một xã hội dân chủ và bình đẳng. Xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa là nhiệm vụ chiến lược có ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa mà Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn.
Đại diện Trường cao đẳng FPT Polytechnic chia sẻ thông tin tại hội thảo.

Đào tạo ngành công nghệ thông tin cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Dự án “Hướng tới tương lai” đã giúp hơn 85% học viên có việc làm sau khi tốt nghiệp, đặc biệt tỷ lệ nữ giới có việc làm đạt hơn 90%. Các bạn học viên của dự án cũng được các doanh nghiệp tuyển dụng đánh giá cao về trình độ chuyên môn và thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp.
Đại diện các bên liên quan triển khai ký kết thỏa thuận.

Cung cấp miễn phí dịch vụ chuyển đổi số về khởi nghiệp cho thanh niên

Từ nay đến tháng 11/2022, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam sẽ phối hợp các đơn vị liên quan triển khai 15 khóa bồi dưỡng trên cả nước, mỗi khóa dành cho 100-150 học viên, với nhiều nội dung như kỹ năng thành lập, phát triển doanh nghiệp, phân tích thị trường, mô hình kinh doanh, định vị khách hàng, phát triển sản phẩm, xây dựng hồ sơ gọi vốn.
Khám sức khỏe cho công nhân.

Khám sức khỏe cho thanh niên công nhân bị ảnh hưởng hậu Covid-19

Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam vừa triển khai chương trình khám, chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho đối tượng thanh niên công nhân. 3.200 công nhân được khám bệnh trực tiếp và hàng chục ngàn công nhân được tư vấn, chăm sóc sức khỏe qua app và tổng đài.
Các diễn giả, chuyên gia trao đổi thông tin với nữ sinh tại chương trình.

Nâng cao năng lực tiếp cận việc làm cho nữ sinh

Ngày 1/7, tại Hà Nội, Trung tâm Tư vấn tình yêu, hôn nhân và gia đình (LMF, trực thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam), Viện Tư vấn phát triển kinh tế-xã hội nông thôn và miền núi, Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình “Nâng cao năng lực thanh niên, sinh viên tiếp cận thị trường việc làm”.

Thanh niên tình nguyện Huyện đoàn Phước Long (Bạc Liêu) với mô hình "Áo xanh ra đồng" hỗ trợ người dân thu hoạch rau màu. (Ảnh: TTXVN)

Cơ hội thể hiện nhiệt huyết và sức sáng tạo

Một mùa hè tình nguyện nữa của thanh niên đã bắt đầu, mang đến những cơ hội mới để mỗi đoàn viên, thanh niên phát huy thế mạnh, nhanh chóng bắt tay vào những hành động, phần việc cụ thể, khơi sức trẻ ghi dấu ấn xung kích, đi đầu trong phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. 22 năm qua, Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” do Trung ương Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát động đã từng bước đi vào cuộc sống theo chiều sâu.

Trao bảng tượng trưng các công trình cấp tỉnh cho các đơn vị.

Tiền Giang tổ chức ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

Ngày 2/6, tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ Tiền Giang khát vọng cống hiến - sáng tạo không ngừng - xây dựng bản lĩnh - đóng góp trí tuệ vì cộng đồng” và đặt ra các mục tiêu, nhiệm vụ như: “Tiếp sức mùa thi”, “mùa hè xanh”, “hoa phượng đỏ”, “kỳ nghỉ hồng”, “hành quân xanh”.

Các nhà tuyển dụng tiếp cận, trao đổi với đoàn viên, thanh niên Thủ đô tại phiên giao dịch việc làm.

Hơn 3.300 việc làm thu nhập tới 20 triệu đồng/tháng cho thanh niên

Với sự tham gia của 48 doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực, phiên giao dịch việc làm thanh niên tại huyện Đông Anh (Thành phố Hà Nội) ngày 12/3 do Thành đoàn Hà Nội phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức đã góp phần giải quyết nhu cầu việc làm cho không ít bạn trẻ trong bối cảnh đại dịch diễn biến phức tạp.