Cần chú ý đến những biện pháp bảo đảm an toàn khi sử dụng máy phát điện nhỏ trong gia đình. (Ảnh: baochinhphu.vn)

Khuyến cáo về việc sử dụng an toàn máy phát điện trong gia đình

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa cho biết, trước đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng đã từng đưa ra những khuyến cáo về việc sử dụng máy phát điện trong gia đình. Tuy nhiên, vừa qua tai nạn nghiêm trọng làm 6 người tử vong ở Bình Dương là hết sức đáng tiếc do việc sử dụng máy phát điện gia đình chưa đúng kỹ thuật. Để tránh tái diễn tai nạn đáng tiếc khi sử dụng máy phát điện nhỏ trong gia đình cần lưu ý một số khuyến cáo như sau:
Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh, kiểm tra công tác phòng chống dịch tại sân bay Nội Bài.

Hà Nội khuyến cáo người dân không tụ tập quá 10 người

Từ ngày 5 đến 7/7, thành phố Hà Nội ghi nhận thêm 16 ca mắc Covid-19, trong đó có những trường hợp liên quan đến các vùng dịch… Nhận định tình hình dịch bệnh đang có diễn biến nhanh và phức tạp, nguy cơ lây lan trong cộng đồng rất cao, ngày 7/7, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện số 13 về tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới của dịch bệnh.

Ảnh minh họa.

Doanh nghiệp xuất khẩu cần thực hiện nghiêm các quy định của Hàn Quốc về VSATTP

Ngày 30-12, Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc dẫn Báo cáo Xu hướng thực phẩm nhập khẩu năm 2019-2020 của Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc cho biết, số vụ vi phạm quy định vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các lô hàng thực phẩm chế biến nhập khẩu từ Việt Nam sang Hàn Quốc có xu hướng giảm.