Khai trương chợ Kỳ Anh lớn nhất bắc miền trung

NDO -

NDĐT - Sáng 27-10, Sở Công Thương phối hợp với Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Châu Tuấn tổ chức lễ khánh thành và đưa chợ Kỳ Anh đi vào hoạt động. Đây là chợ hạng I được đầu tư theo hình thức xã hội hóa lớn nhất ở bắc miền trung.

Khai trương chợ Kỳ Anh lớn nhất bắc miền trung

Dự án xây dựng chợ thị xã Kỳ Anh do Công ty TNHH XNK Châu Tuấn làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư hơn 162 tỷ đồng, được xây dựng tại khối phố Hưng Thịnh, phường Sông Trí (TX. Kỳ Anh). Công trình được khởi công từ ngày 28-2-2015, theo kế hoạch công trình sẽ được hoàn thành sau 12 tháng thi công. Tuy nhiên với sự quan tâm, ủng hộ của chính quyền các cấp, nỗ lực của chủ đầu tư, đến nay công trình đã hoàn thành và đi vào hoạt động, vượt tiến độ năm tháng.

Chợ thị xã Kỳ Anh được thiết kế, xây dựng theo quy mô của chợ hạng I, với hàng nghìn m2 sàn, đáp ứng cho khoảng 2000 ki-ốt. Ngoài ra, chủ đầu tư còn bố trí một kho đông lạnh có diện tích hơn 204 m2, khu vực chợ trời 1.000m2; với các hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động hiện đại; hạ tầng hiện đại bảo đảm thuận tiện cho các hoạt động giao thương, vận chuyển hàng hóa; phụ trợ phù hợp với quy mô của chợ, an toàn vệ sinh môi trường…