Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân phản ánh đơn của ông Nguyễn Văn Hưng, Giám đốc, đại diện theo pháp luật Công ty cổ phần Thương mại Vận tải và Tư vấn kỹ thuật, địa chỉ: Lô F19, đường Phùng Hưng, Khu công nghiệp Đông Phố Mới, xã Vạn Hòa, thành phố Lào Cai (Lào Cai), phản ánh về việc UBND tỉnh Lào Cai tạo rào cản cạnh tranh không lành mạnh, độc quyền, lợi ích nhóm, nhằm tạo điều kiện cho Công ty TNHH MTV Hoa Thịnh Hưng. 

0:00 / 0:00
0:00
Kết quả thư bạn đọc

Về nội dung này, Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản trả lời số 497-CV/UBKTTU của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lào Cai, nội dung chính như sau: Qua công tác nắm tình hình được biết, ngày 6/6/2022, UBND tỉnh Lào Cai đã có Văn bản số 2459/UBND-KT giao Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai chủ trì phối hợp các đơn vị có liên quan tham mưu cho UBND tỉnh xem xét, giải quyết đơn đề nghị của Công ty cổ phần Thương mại Vận tải và Tư vấn kỹ thuật theo đúng trình tự, quy định của pháp luật. 

Ngày 9/6/2022, Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai đã có Công văn số 1058-CV/TU giao Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương xem xét, giải quyết các kiến nghị của Công ty cổ phần Thương mại Vận tải và Tư vấn kỹ thuật bảo đảm theo đúng trình tự, quy định của pháp luật và báo cáo Thường trực Tỉnh ủy kết quả giải quyết. 

Ngày 13/6/2022, UBND tỉnh Lào Cai đã có phiếu chuyển đơn số 671 giao Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai tham mưu cho UBND tỉnh xem xét, giải quyết theo quy định. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Lào Cai, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai đã gặp gỡ đại diện Công ty cổ phần Thương mại Vận tải và Tư vấn kỹ thuật để xem xét, giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp; đến ngày 15/6/2022 đã có Báo cáo số 198/BC-BQL về kết quả xem xét giải quyết các kiến nghị theo đơn đề nghị của Công ty cổ phần Thương mại Vận tải và Tư vấn kỹ thuật.

* Báo Nhân Dân vừa nhận được được Văn bản trả lời số 690/PC-BTCD của Ban Tiếp công dân thành phố Hà Nội, nội dung chính như sau: Báo Nhân Dân có văn bản chuyển đến UBND thành phố nội dung kiến nghị của công dân Ngô Tuyết Trinh ở số 29, phố Mã Mây, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm phản ánh ông Trần Hà Ninh không thực hiện nội dung cam kết trong việc trả bà Ngô Tuyết Trinh số tiền đã thỏa thuận ngày 3/12/2020 tại UBND phường Hàng Buồm trong việc chuyển nhượng ngôi nhà số 29 phố Mã Mây; đề nghị cấp có thẩm quyền yêu cầu ông Trần Hà Ninh thực hiện cam kết theo quy định của pháp luật. 

Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ Thông tư số 05/2021/TT-TTCP ngày 1/10/2021 của Thanh tra Chính phủ quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh và quy định của pháp luật, Ban Tiếp công dân thành phố chuyển nội dung kiến nghị của công dân đến Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, trả lời công dân và phúc đáp kết quả đến cơ quan chuyển nội dung kiến nghị theo quy định. Đề nghị Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm thông báo kết quả về Ban Tiếp công dân thành phố để theo dõi, tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND thành phố.

* Báo Nhân Dân phản ánh đơn của gia đình ông Vũ Đình Chanh, trú tại thôn Tân Hưng, xã Tấn Việt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, khiếu nại về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận đơn tố giác tội phạm, nhưng chậm xử lý. 

Cụ thể: Năm 2020, ông Chanh đã làm đơn tố giác tội phạm gửi đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hạ Long tố cáo các đối tượng: Nguyễn Ngọc Tú có hành vi “Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự”; Nguyễn Ngọc Tú và Lưu Thị Bích Diệp có hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”; Lê Văn Tuấn và Lưu Thị Bích Diệp có hành vi chiếm đoạt và làm thất thoát tiền của Nhà hàng 68 (địa chỉ: tổ 5, khu 4A, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long) khi những người này được giao nhiệm vụ kế toán, thu ngân, thủ quỹ tại nhà Nhà hàng 68 từ tháng 5/2019 đến tháng 4/2020. 

Ngày 29/6/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra thành phố Hạ Long đã tiếp nhận các tố giác nêu trên và ông Chanh đã cung cấp đủ tài liệu bao gồm: sổ sách, giấy tờ liên quan đến doanh thu của Nhà hàng 68 cho cơ quan điều tra. Quá trình giải quyết đơn tố giác, chữ ký của các đối tượng có liên quan được Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh ban hành nhiều kết luận giám định đều thể hiện tính chính xác của chữ ký, chữ viết do các đối tượng liên quan đơn tố giác của ông Chanh. 

Tuy nhiên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hạ Long lại liên tục ra quyết định trưng cầu giám định, sau đó lại viện lý do cần chờ kết quả giám định để tạm đình chỉ giải quyết. Sau gần hai năm, các hành vi của nhóm đối tượng nêu trên vẫn chưa được xử lý, làm thiệt hại nghiêm trọng đến kinh tế của gia đình ông Chanh. 

Về nội dung này, Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản trả lời số 1485/TB-TTr của Thanh tra Công an tỉnh Quảng Ninh, nội dung chính như sau: Thanh tra Công an tỉnh Quảng Ninh nhận được văn bản của Báo Nhân Dân kèm theo đơn của ông Vũ Đình Chanh. Sau khi xem xét nội dung đơn; căn cứ Bộ luật Tố tụng hình sự và các quy định của pháp luật, Thanh tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã chuyển đơn nêu trên đến đồng chí Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để chỉ đạo giải quyết.