Kết nối thương mại, nâng tầm các sản phẩm OCOP khu vực Bắc Trung Bộ

NDO - Hơn 200 sản phẩm OCOP tiêu biểu được sản xuất bởi các hợp tác xã và tổ hợp tác của các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã tham gia kết nối cung cầu, tìm kiếm cơ hội quảng bá và tiêu thụ sản phẩm tại hội nghị xúc tiến thương mại kinh tế tập thể Bắc Trung Bộ năm 2022 diễn ra ngày 2/11, tại thành phố Hà Tĩnh.
0:00 / 0:00
0:00
Đại diện Liên minh hợp tác xã các tỉnh Bắc Trung Bộ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác xúc tiến đầu tư.
Đại diện Liên minh hợp tác xã các tỉnh Bắc Trung Bộ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác xúc tiến đầu tư.

Hội nghị xúc tiến thương mại kinh tế tập thể Bắc Trung Bộ là hoạt động thường niên, có ý nghĩa thiết thực, góp phần hỗ trợ tích cực đối với sự phát triển của Liên minh hợp tác xã các tỉnh Bắc Trung Bộ nói riêng và Liên minh hợp tác xã Việt Nam nói chung.

Hội nghị nhằm tăng cường sự gắn kết bền chặt giữa Liên minh hợp tác xã các tỉnh, cũng như sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc làm cầu nối để thực hiện có hiệu quả các chương trình xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường. Từ đó, giúp các hợp tác xã có cơ hội gặp gỡ, giao thương, kết nối với các doanh nghiệp, siêu thị, từng bước xây dựng thành công chuỗi giá trị hàng hóa, nâng cao giá trị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, Đặng Ngọc Sơn đề nghị Liên minh hợp tác xã Hà Tĩnh và Liên minh hợp tác xã các tỉnh Bắc Trung Bộ cần đẩy mạnh tuyên truyền việc liên kết trong hệ thống hợp tác xã.

Ngoài tạo ra sản phẩm tốt, mỗi hợp tác xã cần chủ động tối đa hoạt động liên kết của mình và tổ chức liên kết chéo với nhau để mở các cửa hàng, đại lý phân phối sản phẩm và trực tiếp phối hợp, hỗ trợ nhau trong tiêu thụ sản phẩm một cách hiệu quả; khuyến khích các hợp tác xã của Hà Tĩnh và khu vực Bắc Trung Bộ mở rộng gian hàng OCOP trên cơ sở hội tụ đủ chủng loại sản phẩm tiêu biểu của các tỉnh trong cả nước để tạo ra sự phong phú, đa dạng về sản phẩm. Có như vậy, mới tạo ra môi trường thương mại tốt, có điều kiện để học tập lẫn nhau, hỗ trợ nhau, cùng kích hoạt tiêu thụ sản phẩm của từng hợp tác xã tốt hơn.

Kết nối thương mại, nâng tầm các sản phẩm OCOP khu vực Bắc Trung Bộ ảnh 1

Các đại biểu tham gia gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP.

Được tổ chức bởi Liên minh hợp tác xã Hà Tĩnh, Hội nghị xúc tiến thương mại kinh tế tập thể Bắc Trung Bộ năm 2022 thu hút sự tham gia của hơn 200 sản phẩm OCOP đến từ các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, trong đó có những sản phẩm vốn đã nổi tiếng, mang thương hiệu toàn quốc như: cam Vinh, bưởi Hồng, sen quê Bác (Nghệ An), khoai deo, hải sản khô (Quảng Bình), tiêu, cà-phê (Quảng Trị), nhung hươu, bưởi Phúc Trạch, Cam Bù (Hà Tĩnh), Tinh dầu, hạt sen (Thừa Thiên Huế).