Hòa Bình: Mưa lũ tiếp tục làm 3 người chết và mất tích

NDO - Theo Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình, trên địa bàn tỉnh từ đêm ngày 9 đến ngày 11/8 xảy ra mưa to đã làm thiệt hại lớn về người và tài sản. Trong hai ngày qua, mưa lũ trên địa bàn tỉnh đã làm 5 người chết và mất tích.
0:00 / 0:00
0:00
Mưa lũ tại huyện Đà Bắc, Hòa Bình.
Mưa lũ tại huyện Đà Bắc, Hòa Bình.

Cụ thể: huyện Kim Bôi có 1 người mất tích; huyện Lạc Thủy có 1 người chết và thành phố Hòa Bình có 1 cháu nhỏ bị chết đuối. Trước đó, ngày 11/8, huyện Lạc Thủy có 1 người chết và 1 người mất tích.

Ngoài ra, mưa lớn còn gây thiệt hại nặng nề về nhà và tài sản tại các địa phương trong tỉnh.

Huyện Tân Lạc có 30 hộ dân bị ảnh hưởng do sạt lở đất ta luy dương và nước ngập; huyện Cao Phong có 23 nhà bị ngập và sạt lở; huyện Đà Bắc thiệt hại 14 nhà; huyện Mai Châu thiệt hại 3 nhà; thành phố Hòa Bình có 23 hộ dân sinh sống ven suối Trùng nước lũ dâng cao tràn vào các hộ dân gây ngập úng; huyện Lạc Thủy thiệt hại 6 nhà; huyện Lương Sơn 5 nhà bị ngập và sập. Mưa lũ còn làm ngập úng 1.057ha diện tích lúa, hoa màu và nhiều công trình giao thông bị hư hỏng.

Hiện, chính quyền các địa phương có xảy ra thiệt hại đang triển khai các biện pháp tiêu thoát úng cho hoa màu, cắm biển cảnh báo khu vực mất an toàn, khắc phục tạm thời những vị trí sạt lở nhằm bảo đảm an toàn người và tài sản khi tham gia giao thông qua những điểm sạt lở; dọn dẹp đất đá sạt lở, sửa chữa nhà ở ổn định đời sống cho người dân. Tổ chức, huy động các lực lượng tìm kiếm người mất tích và thăm hỏi các gia đình có người bị thiệt mạng.