Tặng 400 phần quà hỗ trợ người dân bão, lũ ở Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế

Tặng 400 phần quà hỗ trợ người dân bão, lũ ở Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế

Ngày 21/10, đoàn công tác của Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam đã phối hợp Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng 400 phần quà đến 2 khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là quận Liên Chiểu và quận Thanh Khê (thành phố Đà Nẵng) và xã Quảng An, huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế).
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đặng Văn Minh động viên bà con vào trú tránh bão tại ký túc xá Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Công ty Hòa Phát Dung Quất hỗ trợ người dân sơ tán tránh bão

Để kịp thời chủ động ứng phó trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của cơn bão số 4, Công ty cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất (Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi) lên phương án bảo đảm an toàn cho cán bộ công nhân viên, người lao động và hệ thống nhà xưởng; đồng thời chung tay cùng địa phương đón hàng nghìn người dân vào khu ký túc xá của Công ty tránh trú bão.
[Infographic] Hỗ trợ đến 60% mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người dân Hà Nội

[Infographic] Hỗ trợ đến 60% mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người dân Hà Nội

Theo Nghị quyết 03/2022/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội, từ ngày 1/8/2022, Thành phố hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người dân tham gia chính sách này. Tỷ lệ hỗ trợ có thể lên tới 60% mức đóng thấp nhất hằng tháng, tùy theo từng nhóm đối tượng.
Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương phát biểu tại Hội nghị.

Xây hơn 1.000 nhà tránh lũ hỗ trợ người dân các địa phương

Với tổng nguồn lực từ ngân sách nhà nước và xã hội hóa đạt hơn 175 tỷ đồng, Đề án “Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2019-2022” đã đạt và vượt toàn bộ 7 chỉ tiêu đề ra, góp phần giải quyết hiệu quả các vấn đề về môi trường, khí hậu hiện nay.
Ảnh: VGP

Nghiên cứu các phương án giảm thuế để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Chiều 12/7, tại Trụ sở Chính phủ, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia chủ trì phiên họp hội đồng để đánh giá các diễn biến và đề ra các giải pháp về chính sách tài chính, tiền tệ trong thời gian tới.
Cán bộ quân y Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Lắk khám cho người dân khu vực biên giới.

Nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân biên giới Đắk Lắk

Ngày 29 và 30/3, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Lắk phối hợp Sở Tư pháp, Hội Thầy thuốc trẻ Buôn Ma Thuột và Câu lạc bộ Tây Nguyên Xanh, thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức chương trình “Tháng 3 biên giới” trên địa bàn xã biên giới Ia Rvê, huyện Ea Súp. Chương trình diễn ra với các hoạt động thiết thực như khám, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà và trao sinh kế cho phụ nữ và người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Cần cảnh giác với tin nhắn từ các đầu số lạ lừa đảo thông tin về nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (Ảnh: VSS).

Kiến nghị cảnh báo người dân về các tin nhắn lừa đảo nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Thời gian qua, nhiều đầu số lừa đảo nhắn tin tới người lao động thông báo việc nhận trợ cấp từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp nhằm chiếm đoạt tài sản. Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, dịch vụ Internet cần thông báo đến các thuê bao về các kênh thông tin chính thống của Bảo hiểm xã hội Việt Nam để người dân được biết, tránh bị lừa chiếm đoạt tiền trên tài khoản.

Cam sành Hàm Yên đã vào mùa thu hoạch.

Giải bài toán tiêu thụ nông sản ở Tuyên Quang

Thời điểm này, tỉnh Tuyên Quang đã bước vào mùa thu hoạch các loại quả chủ lực, đặc sản trong ngành trồng trọt như bưởi (ước hơn 30 nghìn tấn), cam (hơn 95 nghìn tấn),...  Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc tiêu thụ trên địa bàn gặp nhiều khó khăn. Để tìm đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp, tỉnh Tuyên Quang đang triển khai nhiều giải pháp tích cực.

Chi trả hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 ở Đà Nẵng (Ảnh: Anh Đào).

Khẩn trương hơn trong hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

Những ngày này, các tỉnh, thành phố trong cả nước đã và đang khẩn trương triển khai thực hiện Nghị quyết 68/NQCP ngày 1/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Hỗ trợ người lao động gặp khó khăn trong mùa dịch tại Hà Nội.

Cần tháo gỡ vướng mắc để nhiều lao động tiếp cận gói hỗ trợ an sinh xã hội hơn

Thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định 23/2021/QĐ-Ttg của Thủ tướng Chính phủ, các sở, ngành có liên quan và 30 quận, huyện, thị xã của Hà Nội đã ra quyết định hỗ trợ cho 1,63 triệu người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đến nay, đã có 1,608 triệu người lao động, người sử dụng lao động tại Hà Nội đã nhận hỗ trợ với kinh phí hơn 424 tỷ đồng.

Chiều 6/9, Gia lai chuyển 50 tấn lương thực, thực phẩm giúp người dân hai tỉnh Bình Dương và TP Hồ Chí Minh.

Hỗ trợ người dân Gia Lai gặp khó khăn tại tỉnh Bình Dương và TP Hồ Chí Minh

Ngày 8/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai quyết định xuất Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, hỗ trợ 573 triệu đồng cho công dân Gia Lai (từ 16 tuổi trở lên) gặp khó khăn đang học tập, lao động tại tỉnh Bình Dương và TP Hồ Chí Minh do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.