Toàn cảnh lễ đài tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, ngày 2/9/1945. (Ảnh: Trung tâm Lưu trữ quốc gia III)

Thời khắc lịch sử mùa thu năm 1945

Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Cùng xem lại những thời khắc lịch sử của mùa thu năm 1945 qua các tài liệu lưu trữ của các Trung tâm Lưu trữ quốc gia, Bảo tàng Hồ Chí Minh…
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu ý kiến tại Hội nghị. (Ảnh: VGP)

Tiến tới làm chủ hoàn toàn công nghệ y sinh để giữ gìn an toàn, lâu dài thi hài Bác

Sáng 14/8, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại Hội nghị tổng kết 30 năm hợp tác trực tiếp giữa Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh với Viện Nghiên cứu khoa học dược liệu và tinh dầu Liên bang Nga về giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại sự kiện này:
Ảnh tư liệu

Sáng mãi tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hôm nay kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta bày tỏ lòng kính yêu và biết ơn vô hạn công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mãi mãi là tấm gương cho các thế hệ người Việt Nam noi theo, học tập, nỗ lực xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc như Người hằng mong ước.

Hồ Chí Minh - người thầy vĩ đại của những người làm báo cách mạng Việt Nam

Hồ Chí Minh - người thầy vĩ đại của những người làm báo cách mạng Việt Nam

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người Việt Nam đầu tiên sử dụng báo chí như một vũ khí sắc bén và có hiệu lực to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Người đã khai sinh nền báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời cũng là người chiến sĩ tiên phong trên mặt trận này.

Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh tư liệu. TTXVN.

Đổi mới, sáng tạo, hiện thực hóa khát vọng của Người

Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc được nêu trong Văn kiện Đại hội lần thứ XIII (năm 2021) của Đảng Cộng sản Việt Nam được khởi đề từ khát vọng cứu nước, giải phóng dân tộc, đem lại tự do, ấm no, hạnh phúc cho đồng bào của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1911.

Các đồng chí chủ trì hội thảo. (Ảnh THÀNH ÐẠT)

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh để tăng cường tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng

Hội thảo khoa học quốc gia "Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" diễn ra ngày 12/5 tại Hà Nội đã thành công tốt đẹp. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc tổng thuật từ hội thảo.

Các đại biểu tại hội nghị.

Hội nghị "Hồ Chí Minh, chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa quốc tế, 100 năm đồng hành"


Ngày 11-12, Ban Đối ngoại T.Ư Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp chính quyền TP Saint Petersburg (LB Nga) tổ chức Hội nghị trực tuyến mang tên "Hồ Chí Minh, chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa quốc tế, 100 năm đồng hành", với sự tham gia của đông đảo đại biểu hai phía LB Nga và Việt Nam cũng như các nước Lào, Pháp…