Hải Dương xây dựng Công viên dược phẩm Việt-Ấn

NDO -

Ngày 15/2, lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã chứng kiến lễ ký kết quyết định hợp tác đầu tư Dự án Công viên dược phẩm Việt-Ấn của Công ty cổ phần Tập đoàn phát triển Khu công nghiệp-Đô thị Đại An (Hải Dương) với Công ty Sri Avantika Contractor LTD và Công ty SMS Pharmaceuticals LTD (Ấn Độ).

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương thảo luận hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp Ấn Độ.
Lãnh đạo tỉnh Hải Dương thảo luận hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp Ấn Độ.

Có mặt tại buổi ký kết, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng đánh giá cao quyết tâm đầu tư vào tỉnh của các doanh nghiệp Ấn Độ. Việc các doanh nghiệp Ấn Độ có chủ trương đầu tư vào lĩnh vực dược phẩm phù hợp với chính sách pháp luật của Việt Nam và chiến lược thu hút đầu tư nước ngoài của Hải Dương. Đồng chí Phạm Xuân Thăng đề nghị phía đối tác Ấn Độ thẳng thắng trao đổi thông tin, đề xuất nguyện vọng trước khi chính thức đầu tư. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo các ngành chức năng, liên quan của tỉnh nêu rõ tiềm năng, thế mạnh, những chính sách ưu việt, thu hút, hỗ trợ đầu tư của tỉnh đối với doanh nghiệp nước ngoài và trả lời những điều còn băn khoăn của phía bạn.

Sau khi trao đổi, nắm bắt các ý kiến đề nghị của các nhà đầu tư Ấn Độ và đối tác Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã trả lời đầy đủ, rõ ràng các yêu cầu đặt ra, các vướng mắc còn lại với các nhà đầu tư Ấn Độ và đối tác của Việt Nam, cam kết thực hiện các đề nghị về nguyên liệu san lấp, năng lượng sạch, thanh toán tiền thuê đất 1 lần, tiến độ giải phóng mặt bằng, bàn giao đất sạch…

Các cơ quan chức năng của Hải Dương cũng yêu cầu các Nhà đầu tư làm rõ một số vấn đề Hải Dương quan tâm. Quá trình thảo luận diễn ra hết sức thẳng thắn, trách nhiệm, thiện chí, cởi mở, xây dựng, minh bạch.

Hải Dương xây dựng Công viên dược phẩm Việt-Ấn -0
 Lễ ký kết hợp tác đầu tư Dự án Công viên dược phẩ  m Việt-Ấn giữa các doanh nghiệp Việt Nam  và Ấn Độ.

Việc triển khai Dự án Công viên dược phẩm Việt-Ấn phù hợp vớ i chiến lược thu hút đầu tư của tỉnh. Các ngành chức năng tỉnh Hải Dương cam kết hỗ trợ tối đa các nhà đầu tư như: thủ tục nhanh nhất, thành lập khu công nghiệp song hành với việc thành lập khu kinh tế chuyên biệt để Dự án Công viên dược phẩm Việt-Ấn sớm trở thành hiện thực.

Quy mô dự án có diện tích dự kiến khoảng 900 ha, nằm trong Khu kinh tế chuyên biệt có tổng diện tích khoảng 10.800 ha (đang trình Chính phủ phê duyệt); nằm tại vùng kinh tế động lực ở hai huyện Bình Giang và Thanh Miện thuộc tỉnh Hải Dương.