Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi phát biểu tại hội thảo.

Trang bị kiến thức an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên

Trong những năm qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chủ động phối hợp các ngành, các cấp chỉ đạo thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ như đưa giáo dục An toàn giao thông lồng ghép vào chương trình giảng dạy chính khóa ở các cấp học và chỉ đạo, tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông.
Đường tàu điện vàng trên cao - mô hình của mẫu đường sắt đô thị trên cao.

Bắc Ninh: Khánh thành mẫu đường sắt và đường cao tốc trên cao

Ngày 20/3, tại Khu công nghiệp Tiên Sơn (huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh), Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng nhà ở xã hội Hòa Bình đã tổ chức lễ công bố quyền tác giả cho sản phẩm đường sắt đô thị trên cao chịu lực bằng cọc bê-tông ly tâm V + và khánh thành đường mẫu đường sắt trên cao và đường cao tốc trên cao.
Đến năm 2030, nước ta phấn đấu có 5.000 km đường bộ cao tốc, đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng công việc.

Bài toán tạo nguồn nhân lực ở doanh nghiệp giao thông

Theo mục tiêu đến năm 2030, cả nước phấn đấu có khoảng 5.000 km đường bộ cao tốc. Các dự án thi công đường cao tốc đòi hỏi tiến độ gấp, nhiều hạng mục lớn, kỹ thuật phức tạp, cho nên nguồn nhân lực chất lượng cao được xác định là yếu tố then chốt, có ý nghĩa quyết định sự thành bại của doanh nghiệp.
Đường cao tốc Cam Lộ-La Sơn.

Giao đầu mối nghiên cứu mở rộng đường cao tốc Cam Lộ-La Sơn

Bộ Giao thông vận tải đã có quyết định giao nhiệm vụ lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng mở rộng đường bộ cao tốc bắc-nam đoạn Cam Lộ-La Sơn. Theo tính toán sơ bộ, việc nâng cấp, mở rộng tuyến đường từ quy mô 2 làn lên 4 làn xe tiêu chuẩn, có làn dừng khẩn cấp liên tục, cần khoảng 6.500 tỷ đồng.
Thi công đường cất hạ cánh Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Ảnh: THANH GIANG

Nỗ lực, quyết tâm hơn nữa để hoàn thành các dự án giao thông trọng điểm

Tiếp tục nêu cao tinh thần yêu nước, trách nhiệm để nỗ lực hơn nữa, quyết tâm hơn nữa để đẩy nhanh tiến độ thi công công trình, phấn đấu hoàn thành vượt tiến độ đề ra đối với từng hạng mục công trình và cả dự án giao thông trọng điểm. Đây là kết luận của Thủ tướng Chính phủ về chuyến công tác kiểm tra và làm việc về tình hình triển khai các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông tại Thông báo 70/TB-VPCP do Văn phòng Chính phủ vừa ban hành.
Trên công trường cầu Ðại Ngãi 2, phía huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng.

Kết nối đồng bộ giao thông Đồng bằng sông Cửu Long

Ðón Xuân Giáp Thìn năm 2024, người dân vùng Ðồng bằng sông Cửu Long rất hân hoan, phấn khởi khi cầu Mỹ Thuận 2 và tuyến đường cao tốc Mỹ Thuận-Cần Thơ được đưa vào khai thác. Mạng lưới giao thông vận tải sẽ kết nối liên vùng khi các dự án giao thông trọng điểm hoàn thành, đưa vào sử dụng.
Tổng công ty vận tải Hà Nội sẽ tăng cường hàng chục chuyến xe buýt kết nối với các bến xe để phục vụ người dân trong dịp Tết Dương lịch.

Hà Nội tăng cường hàng chục chuyến xe buýt dịp Tết Dương lịch 2024

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân bằng xe buýt về các địa phương để thăm gia đình và du khách đến Thủ đô tham quan, trong các ngày trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết dương lịch năm 2024, Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) triển khai kế hoạch phục vụ hành khách đi lại bằng xe buýt.
Ảnh minh họa.

Giảm ùn tắc giao thông dịp cuối năm

Dịp cuối năm, lưu lượng người và hàng hóa dồn về Thủ đô khiến hạ tầng giao thông quá tải. Tắc đường, kẹt xe trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Theo khảo sát của phóng viên, tại một số tuyến đường hướng tâm vào nội đô, đường vành đai, tình trạng ùn tắc xảy ra phổ biến, nhất là vào các khung giờ cao điểm.
Dự án Đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh hoàn thành được kỳ vọng phát triển đô thị, du lịch, nghỉ dưỡng ven biển tỉnh Quảng Ngãi.

Đẩy nhanh các công trình trọng điểm liên kết giao thông đô thị và vùng tỉnh Quảng Ngãi

Để từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông, mở rộng không gian đô thị phát triển các khu, cụm công nghiệp nhằm thu hút đầu tư, tạo đột phá phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Quảng Ngãi đã đầu tư nhiều dự án giao thông trọng điểm. Các dự án trọng điểm này đang đẩy nhanh tiến độ với mục tiêu hoàn thành, về đích trong năm đến.
Biển báo giới hạn tốc độ cho phương tiện trước cổng trường học tại thành phố Pleiku (Gia Lai).

An toàn trên đường đến trường

Được triển khai từ năm 2018, sau 5 năm thực hiện, dự án "Giảm tốc độ-Trường học an toàn" đã mang đến lợi ích trực tiếp cho gần 130.500 người và gần 16,2 triệu người hưởng lợi gián tiếp. Tiếp nối thành công của dự án, Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (Quỹ AIP) và các đối tác sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình khu vực trường học an toàn trên toàn quốc.
Kinh tế phát triển, thu ngân sách trên địa bàn huyện Phú Bình mỗi năm tăng bình quân 19%.

Sức vươn của Phú Bình

Vốn là một huyện thuần nông, song những năm gần đây, Phú Bình đã có sự bứt phá ngoạn mục, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp, dịch vụ, kinh tế nông thôn phát triển, cuộc sống người dân được cải thiện rõ rệt, kết cấu hạ tầng ngày càng đồng bộ, trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên.
Giai đoạn trước đây, các dự án giao thông huy động tốt nguồn vốn PPP, nhưng thời gian qua, do vướng mắc về cơ sở pháp lý, các dự án gặp nhiều khó khăn trong huy động vốn.

“Thông” dòng vốn đầu tư dự án PPP giao thông

Tại buổi tọa đàm “Doanh nghiệp ngành giao thông vận tải với sự nghiệp phát triển kết cấu hạ tầng giao thông và hội nhập quốc tế” diễn ra mới đây, đại diện một số doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước đã có những ý kiến tâm huyết về cơ chế, chính sách khơi thông dòng vốn đầu tư các dự án giao thông theo hình thức đối tác công-tư (PPP), hóa giải những khó khăn, vướng mắc để doanh nghiệp phát triển lớn mạnh, bền vững.
Phòng cảnh sát giao thông tỉnh Lạng Sơn, chủ trì phối hợp với tổ điều lệnh công an tỉnh, phòng cảnh sát cơ động, tăng cường kiểm tra vi phạm nồng độ cồn.

Lạng Sơn quyết liệt xử lý vi phạm nồng độ cồn

Ngày 17/10, Thượng tá Đặng Thái Thành, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết: Từ ngày 15/9 đến nay, các đơn vị đã kiểm tra nồng độ cồn đối với gần 30.000 lượt người điều khiển phương tiện, trong đó đã phát hiện, xử lý 1.408 trường hợp vi phạm, phạt hơn 6 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe 1.068 trường hợp.