Nhân viên USAID (trái) hỗ trợ người khuyết tật bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở Việt Nam. (Ảnh: USAID)

Khởi động giai đoạn 2 dự án Hòa nhập về hỗ trợ người khuyết tật

Ngày 31/5, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), và các đối tác là các cơ quan nhà nước của Việt Nam, trong đó có Trung tâm Hành động Quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET), khởi động giai đoạn 2 của dự án Hòa nhập tại Bình Định và Kon Tum.
Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh làm việc với Tổng thầu MCC cuối năm 2022. (Ảnh: PHƯƠNG HÀ)

Diễn biến mới về tiến độ xử lý tồn tại, vướng mắc tại dự án TISCO 2

Theo kế hoạch, ngày 18/3, Đoàn công tác của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp do đồng chí Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh làm Trưởng đoàn sẽ có buổi làm việc trực tiếp với Công ty hữu hạn Tập đoàn Khoa học công nghiệp luyện kim Trung Quốc về các nội dung liên quan đến Dự án mở rộng giai đoạn 2 Nhà máy Gang thép Thái Nguyên.
Vaccine Covivac được cấp phép thử nghiệm giai đoạn 2

Vaccine Covivac được cấp phép thử nghiệm giai đoạn 2

Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia đã họp đánh giá kết quả thử nghiệm lâm sàng giữa kỳ giai đoạn 1 vaccine Covivac, chấp thuận chuyển sang giai đoạn 2 dựa trên kết quả thử trên 120 người tình nguyện tại trường Đại học Y Hà Nội, đạt được độ an toàn, dung nạp tốt, có tính sinh miễn dịch.

Du lịch Thái Lan bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. (Ảnh: Bangkok Post)

Thái Lan chuẩn bị triển khai giai đoạn 2 của gói hỗ trợ kinh tế

Nằm trong gói hỗ trợ 400 tỷ Baht (tương đương 12,7 tỷ USD) để phục hồi kinh tế, giai đoạn 2 của gói hỗ trợ kinh tế có trị giá từ 90 đến 100 tỷ Baht (khoảng 2,88 đến 3,2 tỷ USD) sẽ tập trung vào tạo việc làm, thúc đẩy du lịch, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, cung cấp các chương trình đào tạo nâng cao kỹ năng cho người lao động trong ngành ô-tô, kỹ thuật số, tự động hóa và các ngành mục tiêu khác.