Các doanh nghiệp Thái Lan nhận Bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam vì những đóng góp trong phòng, chống dịch Covid-19.

Doanh nghiệp Thái Lan đánh giá cao về triển vọng kinh tế Việt Nam

Theo đánh giá của nhiều doanh nghiệp Thái Lan, Việt Nam đã thành công trong việc kiềm chế đại dịch Covid-19 và phục hồi nền kinh tế. Các doanh nghiệp này đều bày tỏ tin tưởng, nhờ những nỗ lực và chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước, nền kinh tế Việt Nam sẽ sớm vươn tới một tương lai xán lạn hơn.
Ứng dụng dữ liệu lớn đem lại nhiều lợi ích cho Đông Nam Á, giúp đẩy nhanh phục hồi kinh tế hậu đại dịch. (Ảnh minh họa: ADB)

ADB: Dữ liệu lớn giúp Đông Nam Á tạo ra hơn 100 tỷ USD trong phục hồi hậu Covid-19

Dữ liệu lớn (Big Data) có tiềm năng khổng lồ trong việc đẩy nhanh phục hồi kinh tế hậu đại dịch Covid-19 ở Đông Nam Á, với những lợi ích trong lĩnh vực y tế công cộng, phúc lợi, bảo trợ xã hội và giáo dục đạt giá trị hơn 100 tỷ USD, theo báo cáo công bố ngày 17/8 của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).
Đại biểu Nguyễn Thiện Nhân (thành phố Hồ Chí Minh) phát biểu thảo luận tại hội trường chiều 9/11. (Ảnh: LINH NGUYÊN)

Đề xuất chuyển 100 nghìn tỷ đồng đầu tư công sang hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi

Trong làn sóng dịch lần thứ tư, dù thành phố Hồ Chí Minh là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất, song các cơ sở quan trọng nhất của nền kinh tế thành phố vẫn còn nguyên. Do đó, yêu cầu cấp thiết đặt ra là cần nhanh chóng hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh.

Sức tiêu dùng ở Pháp giảm mạnh trong những ngày phong tỏa đợt hai. Chỉ có cửa hàng bán hàng tiêu dùng thiết yếu được mở cửa.

GDP của Pháp giảm 9-10% trong năm 2020

Ngày 9-11, Ngân hàng Trung ương Pháp đưa ra mức dự báo suy giảm GDP của nước này có thể tới 9-10% trong năm nay, cao hơn mức 8,7% ước tính trong tháng 9 do tác động của đợt phong tỏa thứ 2. Trong khi đó, sức ép đối với các bệnh viện ngày càng tăng, nhất là ở vùng thủ đô Ile-de-France.

Thủ tướng Pháp: Ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch này là khôi phục kinh tế và giảm tỷ lệ thất nghiệp.

Pháp đầu tư 100 tỷ euro tái thiết kinh tế

Ngày 3-9, Thủ tướng Pháp Jean Castex công bố kế hoạch đầu tư tới 100 tỷ euro với hai mục tiêu quan trọng nhất là vực dậy kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19 và tạo thêm 160 nghìn việc làm vào năm 2021. Chính phủ Pháp hy vọng, đến năm 2022, nền kinh tế sẽ phục hồi như trước khi xảy ra đại dịch.