Lễ đặt cờ tại Trụ sở Liên hợp quốc. (Ảnh UN)

Thúc đẩy đối thoại và hợp tác tại Hội đồng Bảo an

Tại buổi lễ đặt cờ ở Trụ sở Liên hợp quốc (New York, Mỹ), đánh dấu thời điểm Nhật Bản giữ vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2024, Đại sứ Nhật Bản tại Liên hợp quốc Kimihiro Ishikane cho biết, nước này sẽ nỗ lực duy trì hòa bình và an ninh thế giới trong bối cảnh tình hình quốc tế diễn biến phức tạp hiện nay.
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại buổi đối thoại.

Bảo đảm quyền lợi người dân tại dự án sân bay Long Thành

Sáng 16/12, tại buổi đối thoại giữa Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai với người dân Khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn (Khu tái định cư sân bay Long Thành), đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các ngành chức năng trong quá trình thực hiện chính sách đền bù, hỗ trợ, tái định cư phải minh bạch, bảo đảm quyền lợi của người dân.
Quang cảnh Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đối thoại với các hộ dân trong diện bị thu hồi đất.

Chủ tịch thành phố Hải Phòng đối thoại với các hộ dân bị thu hồi đất trên địa bàn quận Ngô Quyền

Chiều 15/11, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã đối thoại với 20 hộ dân bị thu hồi đất trên địa bàn quận Ngô Quyền để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật phục vụ dự án cải tạo chung cư cũ trên địa bàn phường Đồng Quốc Bình (giai đoạn 1).
Các Lãnh đạo ASEAN và Trung Quốc tại Hội nghị Cấp cao ASEAN-Trung Quốc. (Ảnh: VGP)

ASEAN và các Đối tác thúc đẩy đối thoại, hợp tác ứng phó hiệu quả các thách thức, đề cao luật pháp quốc tế

Chiều 11/11, tại Phnom Pênh, Campuchia, trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 và các Hội nghị Cấp cao liên quan, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN với từng Đối tác Trung Quốc, Hàn Quốc và Liên hợp quốc.
Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội tặng bằng khen cho các đơn vị thực hiện tốt công tác đối thoại.

Hà Nội đẩy mạnh đối thoại, tạo đồng thuận từ cơ sở

Sau 5 năm triển khai thực hiện, Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội và nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội đã phát huy hiệu quả và được nhân dân đồng tình, ủng hộ. Công tác tiếp xúc, đối thoại trực tiếp được triển khai trong không khí dân chủ, cởi mở.
Quốc kỳ Mỹ và Triều Tiên tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Singapore 6/2018 (Ảnh: AFP/TTXVN)

Mỹ sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên không cần điều kiện tiên quyết

Ngày 25/10, người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ (NSC) John Kirby một lần nữa khẳng định cam kết Mỹ sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên “không cần điều kiện tiên quyết”. Những phát biểu nêu trên được đưa ra trong bối cảnh Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman đã bắt đầu chuyến công du ba ngày đến Tokyo để hội đàm song phương và ba bên với những người đồng cấp Nhật Bản và Hàn Quốc về tình hình khu vực.
Quang cảnh buổi đối thoại.

Xây dựng vùng miền núi Quảng Ngãi ngày càng phát triển

Sáng 19/10, đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi có buổi đối thoại với 100 đại biểu là bí thư, trưởng thôn và người có uy tín ở vùng có đồng bào dân tộc thiểu số để lắng nghe ý kiến trao đổi từ thực tiễn địa phương, qua đó đề ra định hướng xây dựng và phát triển vùng miền núi của tỉnh.
Quang cảnh buổi đối thoại.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu đối thoại với thanh niên

Nhiều đoàn viên, thanh niên đã thẳng thắn nêu nhiều ý kiến, kiến nghị những vấn đề bức thiết, nóng bỏng đối với đoàn viên, thanh niên tại địa phương. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã lắng nghe, đồng thời trả lời, giải thích, phân tích; ghi nhận giải quyết ngay những vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh.
Diễn đàn đối thoại giữa các thành phố trên thế giới tổ chức tại Sơn Đông, Trung Quốc. (Ảnh: HỮU HƯNG)

Thúc đẩy giao lưu và hợp tác giữa các thành phố trên thế giới

Ngày 26/9, tại thành phố Tế Ninh, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, đã diễn ra Diễn đàn đối thoại giữa các thành phố trên thế giới, với sự tham dự của đại diện Liên minh các thành phố và chính quyền địa phương (UCLG), hơn 40 thành phố và đại sứ quán của hơn 20 quốc gia tại Trung Quốc.