Tập đoàn TH chung tay giảm rác thải nhựa
13:33 20/06/2022

Từ 1/6, Tập đoàn TH tiến hành hạn chế khoảng 50% thìa sữa chua dùng một lần cung ứng ra thị trường với mong muốn góp phần tăng cường nhận thức về rác thải nhựa, tạo thói quen mới cho người tiêu dùng theo hướng bền vững và thân thiện hơn với môi trường. 

Xử lý dứt điểm xe khách dừng đỗ sai quy định
10:32 27/05/2022

Dù vô tình hay cố ý, việc dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định không chỉ cản trở giao thông, ảnh hưởng đến các phương tiện khác mà còn có thể gây nguy hiểm, thậm chí dẫn đến tai nạn giao thông, phải bị xử phạt nặng.

Ðể phát huy nguồn lực đất đai
14:45 26/05/2022

Một trong những nội dung quan trọng của Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII là tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới.

Có phương tiện thay thế tốt, người dân sẽ tự giác chuyển đổi
10:32 11/05/2022

Cùng với quá trình đô thị hóa, nhu cầu sử dụng phương tiện giao thông, đặc biệt là phương tiện cơ giới cá nhân, chủ yếu là xe gắn máy, liên tục tăng cao, trong khi kết cấu hạ tầng giao thông phát triển không đáp ứng được nhu cầu, trở thành mối lo ngại khi tình trạng ùn tắc giao thông xảy ra thường xuyên và ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng.

Cuộc sống như mơ của những “cô bò hạnh phúc”
10:03 29/04/2022

Giữa cao nguyên Phủ Quỳ (Nghệ An) ngát xanh, những cô bò tại cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH được chăm sóc sức khỏe tỉ mỉ, được nghe nhạc và tắm mát mỗi ngày để cho ra đời dòng sữa tươi sạch hoàn toàn từ thiên nhiên, vì sức khỏe cộng đồng.

Cô gái xương thủy tinh mang tinh thần thép
09:54 29/04/2022

Là thành viên tích cực hoạt động trong Chương trình đào tạo lãnh đạo nữ, dù việc di chuyển, đi lại rất khó khăn, nhưng Nguyễn Thị Ngọc Tâm (Ý Yên, Nam Định) luôn có mặt trong hầu hết các hoạt động. Mới thấy cô xúng xính trong bộ áo dài tham gia giao lưu trong một sự kiện ở TP Hồ Chí Minh, thoắt cái ngồi đung đưa trên sông nước Ninh Bình, rồi lại hồ hởi khoe độ tươi tắn cùng chị em ở Hà Nội. Tuy mắc căn bệnh xương thủy tinh không thể tự đi lại được, nhưng bằng một cách nào đó, 18 năm nay, lớp học miễn phí cho trẻ em của Nguyễn Thị Ngọc Tâm vẫn bền bỉ hoạt động.

Thêm một sản phẩm góp phần ngăn ngừa Covid-19 tại Việt Nam
09:48 29/04/2022

Sản phẩm xịt mũi Enovi Pass với công thức điều chế từ Mỹ vừa ra mắt thị trường Việt Nam được kỳ vọng sẽ ngăn ngừa các loại virus, trong đó có virus SARS-CoV-2. Các nhà phát triển tin tưởng rằng, phương pháp xịt mũi này có thể giúp những người có nguy cơ cao miễn nhiễm với Covid-19 trong thời gian ngắn và những người đã nhiễm giảm tải virus.

“Cơn sốt đất gây ra nhiều hệ lụy”
09:21 29/04/2022

Giáo sư Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, người đặt nền móng xây dựng Luật Đất đai năm 2003, trao đổi với Nhân Dân hằng tháng chung quanh vấn đề những hệ lụy của cơn sốt bất động sản đang diễn ra, giải pháp nào để quản lý thị trường bất động sản trong bối cảnh Bộ Tài nguyên và Môi trường đang hoàn chỉnh dự án Luật Đất đai sửa đổi, chuẩn bị trình xin ý kiến Quốc hội tại kỳ họp thứ 3 (khai mạc vào tháng 5).

Niềm vui nào ghé chơi
08:43 29/04/2022

Tôi thích những chuyến đi, nhất là trong tâm thế vô định, thả lỏng, không bận tâm thời gian và luôn hồi hộp chờ xem điều gì chờ mình ở phía trước

“Miền không” yên lặng
08:34 29/04/2022

Thăng bảo, hồi đó thi đại học hai năm mới đỗ. Tốt nghiệp, cũng phải mất... hai năm lăn lóc mới ra trường nổi. Đại khái khóa luận, chọn họa sĩ Dương Bích Liên, nhẽ phải tìm hiểu nghệ thuật thì được nghe chuyện cuộc đời danh họa, mê quá cứ thế mà phang ra, tán tụng, đâm trượt vỏ chuối. Mãi cũng ra được trường, thế rồi ra trường, chân ướt chân ráo đã có triển lãm cá nhân từ những năm 1996, 1997, ngay lúc bạn bè cùng lứa cùng thời còn hoang mang loay hoay giữa các ngã đường.