Tranh của họa sĩ Tín Nhượng.

Tết... Tết...

Hãy gột sạch tất cả những gì không tốt không hay trong năm cũ để đón Tết. Một năm qua thế gian có bao nhiêu là thay đổi, Táo quân sung sướng lên chầu trời rồi cùng Ngọc Hoàng làm cú selfie tự sướng thưởng ngoạn công nghệ mới. Đi đâu, dù ít dù nhiều xin đừng quên lì xì cho con cháu lấy lộc. Nhưng vui chơi Tết cũng xin chừng mực thôi, xin đừng kéo dài vô tận... mồng 10 rồi... hết Tết rồi ông ơi...

Tranh của họa sĩ TÍN NHƯỢNG.

Nóng!

Chỉ tưởng nóng, nóng, rất nóng... kéo dài bởi thời tiết năm nay quá khắc nghiệt. Nhưng ngờ đâu còn đủ chuyện nóng hơn. Mới đây nhất 70.000 dân Hà Nội điêu đứng vì đường ống nước sông Đà vỡ lần thứ 13 và chắc còn tiếp tục vỡ nữa. Cách đây hơn một năm khi nước sông Đà vỡ lần thứ tám, Bộ Xây dựng, UBND thành phố Hà Nội và VINACONEX thống nhất sẽ xây mới đường ống dẫn nước sông Đà 2 và hoàn thành trước tháng 4-2015. Bà con nghe thấy cũng mừng nào ngờ cái đường ống đó đến nay vẫn chưa biết lúc nào sẽ được khởi công??? Rồi kỳ thi THPT quốc gia 2015 gây tranh cãi đến mức GS Văn Như Cương phải thốt lên: “... Thất bại hoàn toàn”. Còn tuyển sinh đại học,cao đẳng được coi

ĐƯỜNG XA MỚI BIẾT NGỰA HAY

ĐƯỜNG XA MỚI BIẾT NGỰA HAY

... nhưng cưỡi ngựa gỗ thì đường còn xa lắm!!! Còn có ngựa cực hay, kể cả ngựa “Xích thố” mà xơi phải “Hố tử thần” đầy xác phong bì thì cũng đi tong. Chỉ có anh Táo quân là khôn, cưỡi cá ngựa, đỡ mang tiếng chơi trội ngựa ngoại, vừa độc đáo lại đậm đà bản sắc dân tộc, hơn đứt Táo quân cưỡi anh cá chép quá thường. Họa sĩ biếm xin góp vui mừng Tết Giáp Ngọ.

Du khách tham quan Văn Miếu.

Ứng xử nào với di sản văn hóa?

Dường như có một nghịch lý đang tồn tại từ lâu với ngành du lịch Hà Nội. Sở hữu kho di sản văn hóa đồ sộ, nhưng du khách đến đây chỉ biết quanh quẩn “Trở ra Văn Miếu, quay vào Hồ Gươm”. Hà Nội cần thay đổi cách ứng xử đối với di sản văn hóa để phát huy tiềm năng của kho di sản quý báu trong hoạt động du lịch mà không phải mảnh đất nào cũng may mắn có được.

Ảnh thời... sự

Thu hoạch xong, lúa về rồi Trên sông, rơm đụn lại trôi "nặng nề"! Mùa mưa, mùa lũ cận kề Rơm lấp dòng chảy, bốn bề nước dâng Trách người, hay trách dòng sông?
back to top