Đề xuất mở rạp chiếu phim tại Hà Nội từ ngày 31/1

NDO -

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ vừa có công văn gửi UBND thành phố Hà Nội về việc xem xét mở cửa rạp chiếu phim trên địa bàn thành phố.

Rạp chiếu đã lâu không được đón người xem.
Rạp chiếu đã lâu không được đón người xem.

Nội dung công văn nêu rõ, sau khi lấy ý kiến phối hợp của Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho rằng các rạp chiếu phim là nơi có thể tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng hướng dẫn vì khán giả vào rạp chỉ tập trung xem phim, ghế ngồi có thể giãn cách giữa các khán giả và với công nghệ bán vé điện tử thì người xem phim có thể vào thẳng phòng chiếu mà không phải tập trung tại quầy bán vé.

Nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, nghệ thuật của nhân dân, ủng hộ các doanh nghiệp phát hành, phổ biến phim tháo gỡ khó khăn về tài chính sau gần hai năm bị ngưng trệ vì Covid-19, đồng thời thực hiện mục tiêu kép về chống dịch và phát triển kinh tế, vừa tạo điều kiện cho khán giả toàn quốc được thưởng thức các tác phẩm điện ảnh nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ủng hộ việc mở cửa trở lại các rạp chiếu phim tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Thời gian đề xuất mở cửa trở lại từ ngày 31/1 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu).

Đồng thời Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu đối với rạp chiếu phim là địa bàn kín, cần có phương án bảo đảm chống lây nhiễm tại rạp và phối hợp với y tế địa phương cách ly, xử lý ổ dịch nếu có trường hợp xảy ra.

Khán giả đến xem phim phải được tiêm phòng đầy đủ từ hai mũi vaccine và bảo đảm thực hiện 5K. Ngoài ra, phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnhCovid- 19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu việc mở cửa rạp chiếu phim tại Hà Nội