Vừa qua, Trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên (Đại học Thái Nguyên) đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm trực thuộc nhà trường.
Với tiền thân là Bộ môn Công nghệ sinh học và Bảo quản chế biến, thuộc khoa Nông học của Trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên, năm 2010, Khoa Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm chính thức ra đời.
Đến nay, để phù hợp tiến trình phát triển và đáp ứng tốt hơn các yêu cầu đào tạo, hợp tác, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ, Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm được thành lập theo Nghị quyết số 04/NQ-HĐT ngày 30/1/2024 của Trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên.
Tăng cường tập hợp lực lượng trí thức về khoa học và công nghệ thực phẩm
Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Lương Hùng Tiến, Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm đã khẳng định quyết tâm xây dựng Viện trở thành đơn vị vững mạnh, tự chủ và là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm ở khu vực miền núi phía bắc.
“Việc chuyển đổi từ Khoa sang Viện nghiên cứu và đào tạo sẽ giúp tăng cường tính tự chủ của đơn vị, phù hợp nhu cầu và xu hướng phát triển chung hiện nay, đồng thời giúp đẩy mạnh việc hợp tác với các đơn vị, doanh nghiệp trong khu vực và thị trường quốc tế”, Tiến sĩ Lương Hùng Tiến chia sẻ.
Dịp này, Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm đã ký kết thỏa thuận hợp tác với đại diện của nhiều đơn vị đối tác có liên quan.