Trong đó, có 5 sản phẩm đánh giá mới gồm: Trứng gà núi Hương Sơn của Hợp tác xã Hồ Hố Cao, xã Hương Sơn; Cơm cháy chà bông của hộ kinh doanh Đỗ Vĩnh Thông, thị trấn Kép; Nấm rơm khô của Hợp tác xã Nông nghiệp Thành Đạt, xã Tiên Lục; Bánh dày Thanh Lương của Tổ hợp tác bánh dày truyền thống Thanh Lương, xã Quang Thịnh để xếp hạng hạng 3 sao; sản phẩm Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa của Công ty TNHH Nấm dược liệu ADENCO, xã Dương Đức nâng hạng 4 sao.
4 sản phẩm đánh giá, phân hạng lại gồm: Ruốc lợn sạch của Hợp tác xã Kinh doanh Thao Thanh, xã Xuân Hương; Nấm rơm Hưng Vượng của Hợp tác xã Nông nghiệp và Phát triển đa ngành Hưng Vượng, xã Nghĩa Hưng; Mật ong Nghĩa Hòa của Hội Nuôi ong xã Nghĩa Hòa và Măng tây An Hà của Hợp tác xã Nông nghiệp An Hà, xã An Hà.
Qua thẩm định, các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Lạng Giang đánh giá 8 sản phẩm đủ điều kiện để công nhận đạt OCOP 3 sao và sản phẩm Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa của Công ty TNHH Nấm dược liệu ADENCO đạt hơn 70 điểm, đủ điều kiện đề xuất Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Giang đánh giá nâng hạng lên 4 sao.
Hiện nay, huyện Lạng Giang có 30 sản phẩm đạt OCOP 3 sao. Việc đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP là cơ hội để các chủ thể, cơ sở sản xuất khẳng định thương hiệu, nâng cao giá trị, hiệu quả và trách nhiệm, năng lực sản xuất, kinh doanh, đưa các sản phẩm uy tín phục vụ người tiêu dùng.