Cắt để hạ thấp độ cao 2/5 ngưỡng tràn xả lũ Hồ chứa nước Đắk N’Ting, nhằm giảm mực nước đang tích trong hồ. Đây là một phương án ứng phó khẩn cấp để đảm bảo đảm an toàn trước nguy cơ cao vỡ thân đập.

Triển khai nhiều giải pháp chống vỡ Hồ chứa nước Đắk N’Ting

Ngày 15/8, Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đắk Nông, là đơn vị chủ đầu tư và đang quản lý Hồ chứa nước Đắk N’Ting đã cho khoan, cắt để hạ thấp độ cao 2/5 ngưỡng tràn xả lũ, nhằm giảm mực nước đang tích trong hồ. Đây là một phương án ứng phó khẩn cấp để bảo đảm an toàn trước nguy cơ cao vỡ Hồ chứa nước Đắk N’Ting.
Đắk Nông đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần đổi mới, đem lại hiệu quả cao trong giải quyết thủ tục hành chính về đất đai.

Kết quả từ cải cách hệ thống Văn phòng Đăng ký đất đai một cấp ở Đắk Nông

Sau gần 10 năm thực hiện cải cách hành chính, việc thành lập hệ thống Văn phòng Đăng ký đất đai một cấp ở Đắk Nông đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần đổi mới, đem lại hiệu quả cao trong giải quyết thủ tục hành chính về lĩnh vực đất đai tại địa phương.
Ảnh minh họa.

Thủ tướng chỉ đạo tập trung ứng phó mưa lũ, sạt lở tại khu vực Tây Nguyên

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 725/CĐ-TTg yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Nông và các địa phương khác ở khu vực Tây Nguyên tập trung ứng phó mưa lũ, sụt lún, sạt lở đất, bảo đảm an toàn hồ đập, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.
Đắk Nông tổ chức lực lượng trực, phân luồng giao thông, chống ùn tắc, bảo đảm an toàn cho người, phương tiện và tài sản của nhân dân khi đi qua khu vực sụt lún ở TP Gia Nghĩa.

Bảo đảm giao thông điểm sụt lún đường Hồ Chí Minh đoạn qua Đắk Nông

Điểm sụt lún trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đang có diễn biến phức tạp, vết nứt dù đã được trám bằng xi-măng vào ngày 2/8 nhưng đến nay tiếp tục nứt, vết nứt lớn hơn và ảnh hưởng trên phạm vi rộng. Chính quyền địa phương đã tổ chức lực lượng trực, phân luồng giao thông, chống ùn tắc, bảo đảm an toàn cho người, phương tiện và tài sản của nhân dân khi đi qua khu vực này.
Đồng bào các dân tộc Tây Nguyên cùng vui ngày hội buôn làng.

Niềm tin và khát vọng ở địa bàn chiến lược Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế, xã hội, môi trường sinh thái, quốc phòng-an ninh và đối ngoại của cả nước. Phát triển Tây Nguyên nhanh, toàn diện và bền vững là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và là nhiệm vụ xuyên suốt, trọng tâm, có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển của các địa phương trong vùng và cả nước.
Đối tượng Hoàng Công Trường tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông

Bắt đối tượng lừa đảo gần 6.000 người thông qua kêu gọi từ thiện

Ngày 20/6, Công an thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa triệt phá 1 nhóm chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức kêu gọi tiền từ thiện trên không gian mạng, đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Hoàng Công Trường (sinh năm 1986), thường trú tại phường 10, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.